Logo Alobacsi

Vinamilk_GLTT_floating

Bầu cử sơ bộ Mỹ 22/3: Clinton và Trump "đánh rơi" chiến thắng một cách đáng tiếc

Các cuộc bầu cử sơ bộ Tổng thống Mỹ tại bang Arizona và Utah trong ngày 22/3 vừa qua đã kết thúc mà không có ứng cử viên nào giành được chiến thắng tuyệt đối.
bau cu so bo my 22 3 clinton va trump danh roi chien thang mot cach dang tiec - anh 1Trump và Clinton đã "đánh rơi" những chiến thắng quan trọng (ảnh: The Wrap)

Trong Đảng Cộng hòa, ông Donald Trump đã giành thắng lợi tại bang Arizona. Tuy nhiên, ứng cử viên Ted Cruz đã kịp ngăn chặn đà chiến thắng của ông trùm bất động sản bằng chiến thắng dễ dàng tại bang Utah.

Cùng lúc đó, con đường dẫn đến vị trí đại diện cho Đảng Cộng hòa tham gia bầu cử Tổng thống vào tháng 11 tới đang mở rộng thênh thang hơn bao giờ hết cho bà Hillary Clinton. Cựu Ngoại trưởng Mỹ đã kịp bổ sung một chiến thắng tại Arizona vào chiến dịch tranh cử của mình. Tuy nhiên, cũng như Trump, bà Clinton lại để tuột chiến thắng tại bang Utah vào tay đối thủ Bernie Sander một cách đáng tiếc.

Cuộc bầu cử sơ bộ tại bang Arizona và Utah được tiến hành trong hoàn cảnh cuộc tấn công khủng bố tại Brussels xảy ra cách đó không lâu. Các nhà chức trách Mỹ đã ngay lập tức siết chặt an ninh tại các điểm bỏ phiếu nhằm đảm bảo an toàn cho người dân.

Trước đó, ứng cử viên Donald Trump đã từng tuyên bố hùng hồn rằng nếu đắc cử, ông sẽ “cấm cửa” hoàn toàn những người theo đạo Hồi nhập cư vào Mỹ.

Để đáp lại, bà Hillary Clinton liên tục mỉa mai những phát ngôn mang đậm màu sắc bài ngoại, phân biệt chủng tộc của đối thủ. Bà cho rằng, cả Trump và Cruz đều không phải là những người “đáng tin cậy” trong cuộc chiến chống lại chủ nghĩa khủng bố.

Theo Vân Hồng - VnTinnhanh - Đại Đoàn Kết

Quảng cáo
Click chọn theo tỉnh, thành
ĐẶT CÂU HỎI của bạn
Nhãn hàng NattoEnzym hân hạnh được đồng hành cùng chương trình
Dạ dày

Hà Nội: Truy tìm, ngăn chặn thuốc kháng sinh giả chữa nhiễm khuẩn hô hấp

Thuốc giả Pan-Amoclav 1g là kháng sinh kết hợp được chỉ định điều trị các bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp, nhiễm khuẩn đường tiết niệu, nhiễm khuẩn đường mật, bệnh lậu…

 
K5 Skincare

Đối tác

CIH_GLTT_floating
Hỗ trợ 24/7