Phụ nữ

Bất thường trước ngày hành kinh

Tôi là nữ, 27 tuổi, đã kết hôn. 4-5 tháng nay, tôi có triệu chứng: cứ 1 tuần trước ngày có kinh nguyệt thì âm đạo bị ngứa, sưng và đau đớn khi quan hệ.
(ananham@...)

Nếu tình trạng trên chỉ mới xảy ra gần đây (trước giờ không có), thì có thể đây là tình trạng viêm mãn tính và bùng phát thành từng đợt vào trước mỗi kỳ hành kinh.

Trước tiên, bạn cần đi kiểm tra phụ khoa ngay khi có các dấu hiệu khó chịu để bác sĩ có thể tìm bệnh chính xác. Trong lúc chờ đợi thì nên kiêng cữ quan hệ tình dục.

AloBacsi.vn
Theo Đặng Lê Dung Hạnh - Thanh niên
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Mới cập nhật

 • chi em can luu y gi khi bi sang thuong vu nhom 3

  Chị em cần lưu ý gì khi bị sang thương vú nhóm 3?

  Em năm nay 23 tuổi, vừa khám ở Bệnh viện Từ Dũ về. Sau khi siêu âm vú bác sĩ kết luận em bi sang thương vú trái nhóm 3, hẹn em 3 tháng sau lên hội chẩn. Em muốn hỏi bệnh em như vậy có nguy hiểm không? Và Hội chuẩn vú là làm gì vậy ạ?
  29/09/2019 07:23 Phụ nữ
 • bi ra mau sau khi dung thuoc tranh thai hang ngay

  Bị ra máu sau khi dừng thuốc tránh thai hàng ngày

  Tháng trước em có sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày, 5 ngày sau khi hết 1 vỉ 21 viên thì em có kinh như bình thường. Tuy nhiên em đã quyết định dừng thuốc do thấy người khó ở trong thời gian uống thuốc. Sang tháng này chỉ 15 ngày kể từ ngày đầu kỳ kinh trước, em đã lại có kinh và lượng máu ngày đầu tiên vẫn như các kỳ kinh bình thường. Liệu như thế có phải em bị rong không hay là do tác dụng của thuốc tránh thai ạ?
  06/09/2019 16:14 Tránh thai
Đọc nhiều