Logo Alobacsi

Bắt quả tang bác sĩ bán que thử giới tính thai nhi

Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa bắt quả tang một nam bác sĩ làm việc tại Phòng khám Sản phụ khoa số 112 Dịch Vọng (Hà Nội) bán que thử giới tính thai sớm.

Trả lời báo chí chiều nay, ôngNguyễn Việt Cường, Chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ thông tin phản ánh một số trang web giới thiệu, bán sản phẩm que thử giới tính, đoàn thanh tra đã thực hiện một số nghiệp vụ và phát hiện một nam bác sĩ sản phụ khoa tại phòng khám số 112 Dịch Vọng (Cầu Giấy, Hà Nội) bán sản phẩm này.

Que thử giới tính thai nhi này tên Intelligent Gender Boy or Girl, có giá 1 triệu đồng, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không được cấp phép ở Việt Nam. Sản phẩm được phòng khám giới thiệu trên nhiều trang mạng. Trên một số diễn đàn, không ít chị em cũng bàn luận, chỉ cho nhau địa điểm, nơi mua que thử.

bat qua tang bac si ban que thu gioi tinh thai nhi - anh 1
Sản phẩm thử giới tính thai sớm do thanh tra Sở Y tế Hà Nội thu từ bác sĩ sản phụ khoa. Ảnh: Hồng Hải

Chánh thanh tra Nguyễn Việt Cường cho biết, Sở Y tế đã lập biên bản xử phạt bác sĩ bán que thử giới tính 14,5 triệu đồng, thu hồi tang chứng, vật chứng. Sở cũng yêu cầu vị bác sĩ này phải gỡ bỏ tất cả các nội dung quảng cáo trên mạng, nghiêm cấm kinh doanh loại que thử giới tính thai.

Ông Cường cho biết, Sở Y tế Hà Nội thường xuyên kiểm tra các cơ sở khám sản - phụ khoa, siêu âm sản để ngăn chặn việc siêu âm, chẩn đoán, xác định giới tính thai nhi, gây mất cân bằng giới tính khi sinh. Tuy nhiên, đây là một việc khó nên từ năm ngoái đến nay mới phát hiện một phòng khám vi phạm.

AloBacsi.vn
 Theo Vương Linh - VnExpress

Bạn cần biếtTự ý sử dụng thuốc chống say tàu xe có thể làm rối loạn chức năng gan, thận

Hiện đang vào mua du lịch, nhiều người do sợ say xe nên đã tự ý mua thuốc chống say tàu xe để uống nhưng theo các bác sĩ không nên lạm dụng loại thuốc này.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7