Logo Alobacsi

Bắt chước mẹ, bé trai phải cắt bỏ 2 ngón tay vì bị máy thái chuối chém

Một bé trai vừa phải cắt bỏ đốt ngón trỏ và giữa của tay phải vì học theo hành động của mẹ.

Vừa qua, Bệnh viện đa khoa Lạng Sơn cho biết vừa tiếp nhận bé trai Lạc Quốc M. (4 tuổi, trú tại Cao Lộc, Lạng Sơn) trong tình trạng tay phải chảy nhiều máu, vết thương dập nát.

Mẹ bé cho biết, khi thấy mẹ cho chuối vào máy thái, bé M. đã làm theo và bị cuốn tay vào máy chém. 

bat chuoc me be trai phai cat bo 2 ngon tay vi bi may thai chuoi chem - anh 1
Bàn tay bé trai bị đứt lìa

Bàn tay phải của bé trai bị thương nghiêm trọng, bệnh nhi buộc phải phẫu thuật cắt bỏ đốt ngón tay trỏ và ngón giữa bàn tay phải của bệnh nhi.

Bệnh viện này cũng cho biết, tai nạn thương tích ở trẻ em để lại nhiều hậu quả nặng nề, cả về thể chất và tinh thần, khiến các em mất đi những cơ hội trong học tập cũng như cuộc sống.

Từ đầu năm đến nay, bệnh viện tiếp nhận 84 trường hợp trẻ bị bỏng, 15 trường hợp trẻ bị tai nạn máy cắt, và một số trường hợp tai nạn khác.

Các tai nạn thường gặp ở trẻ nhỏ là tai nạn giao thông, đuối nước, ngộ độc, ngã, bỏng, súc vật cắn hoặc bị thương bởi các vật sắc nhọn… Nhiều trường hợp để lại hậu quả nặng nề, gây thương tật vĩnh viễn, thậm chí có nguy cơ tử vong.

Qua đây, các bác sĩ khuyến cáo: phụ huynh, người trông giữ trẻ cần để mắt tới trẻ, bố trí các vật dụng trong gia đình tránh xa tầm ảnh hưởng của trẻ. Đồng thời, giáo dục cho trẻ nguy hại từ các vật dụng tránh trường hợp trẻ xảy ra tai nạn đáng tiếc khi bắt chước người lớn.

Theo Gia đình mới

Nam Thai dương_6.5-3.6

Bạn cần biết

Đề phòng một số thuốc gây xuất huyết tiêu hóa

Xuất huyết tiêu hoá là hiện tượng máu thoát ra khỏi lòng mạch chảy vào ống tiêu hoá, biểu hiện lâm sàng là nôn ra máu và đi ngoài ra máu.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7