Logo Alobacsi

Bảo mẫu ở Sài Gòn: 'Dùng dao dọa, đánh để trẻ ngoan'

Bà Linh thừa nhận cầm dao dọa, tát, đánh trẻ bằng bình nhựa... là để các bé 2-5 tuổi sợ, phải nghe lời.

Sáng 27/11, Công an phường Hiệp Thành (quận 12, TPHCM) triệu tập bà Phạm Thị Mỹ Linh (43 tuổi, chủ cơ sở mẫu giáo Mầm Xanh) để làm rõ việc bạo hành hàng chục trẻ.

Hay tin, nhiều phụ huynh bế con lên công an phường để phản ánh, với vẻ khá bức xúc. Thậm chí, một phụ nữ xông vào trụ sở đòi đánh bà Linh nhưng bị cản lại.

bao mau o sai gon dung dao doa danh de tre ngoan - anh 1Bà Linh tại trụ sở công an. Ảnh: Quốc Thắng.

Bà Linh mặc áo gió, gương mặt lộ vẻ lo lắng khi làm việc với công an. Giọng nhỏ nhẹ, bà ta thừa nhận nhiều lần đánh, tát, đạp, đập bình nhựa vào đầu... các bé 2-5 tuổi, con công nhân, gửi tại cơ sở Mầm Xanh.

'Vì các bé đông, hiếu động, không nghe lời nên đánh dọa để chúng sợ mà ngoan', bà này khai.

Hai bảo mẫu khác cũng bị công an mời làm việc nhưng với mức độ hành vi được cho là 'nhẹ' hơn bà Linh.

Bà Linh tốt nghiệp cao đẳng mầm non, mở cơ cở Mầm Xanh từ tháng 9/2014. Nơi đây nhận giữ khoảng 30 trẻ từ 2 đến 5 tuổi là con của các công nhân trong khu vực, chi phí 1,2 triệu đồng mỗi tháng.

Tháng 10/2016, bà này xin phép tăng quy mô có thể giữ đến 50 trẻ. Qua kiểm tra, hai bảo mẫu làm việc trong cơ sở này không có bằng cấp, chuyên môn.

Theo phản ánh của báo Tuổi Trẻ, mỗi sáng nhận các cháu vào lớp, bà Linh và các bảo mẫu đều tươi cười niềm nở. Tuy nhiên ngay sau khi cha mẹ các bé đi khỏi, hoặc trong các bữa ăn, họ đánh trẻ tàn bạo.

Nhiều bé bị tát vào mặt liên tiếp, bị đánh bằng muỗng múc canh, đập bình nhựa vào đầu... đến choáng váng. Trong giờ ngủ, một bé trai bị ném vào góc tường và bị bảo mẫu đạp vào bụng.

Theo Quốc Thắng - VnExpress

Thận trọng khi dùng “viên bổ khớp”

Thuốc có bổ sung glucosamine và chondroitin sulfate thường được sử dụng như là “viên bổ khớp” tự nhiên cho xương khớp.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7