Tiểu đường

Bạn nên hiểu công dụng, cách dùng từng loại khi thay đổi thuốc tiêm insulin

Thuốc tiêm insulin được sử dụng để giúp người bệnh đái tháo đường kiểm soát đường huyết tốt hơn, giúp cơ thể có thể sử dụng glucose để chuyển hóa thành năng lượng. Tuy nhiên, không phải loại insulin nào cũng giống nhau. Bạn cần hiểu rõ từng loại để dùng cho đúng.
Có thể bạn đã biết người bệnh đái tháo đường type 1 thường phải tiêm insulin do tuyến tụy không còn khả năng sản sinh hormone quan trọng này. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, người bệnh đái tháo đường type 2 cũng sẽ phải tiêm insulin để kiểm soát đường huyết.

Nếu bạn sắp phải chuyển sang tiêm insulin, hãy cùng tìm hiểu một vài dạng thuốc tiêm insulin, các công dụng, thời điểm dùng thuốc trong infographic dưới đây:Theo Vi Bùi - Tạp Chí Thực Phẩm Chức Năng Health+

Tin liên quan

Mới cập nhật

  • xet nghiem tieu duong trong thai ky

    Xét nghiệm tiểu đường trong thai kỳ

    Tiểu đường khi mang thai đang là một vấn đề về sức khỏe phổ biến nhất trong thai kỳ của người phụ nữ. Tuy tiểu đường thai kỳ không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của người mẹ, nhưng nếu thai phụ không kiểm soát tốt đường huyết thì dễ dẫn tới biến chứng thai sản sẽ rất nguy hiểm. Chính vì vậy các thai phụ cần phải làm xét nghiệm tiểu đường khi mang thai đặc biệt là test dung nạp Glucose để sớm phát hiện và có hướng điều trị tốt an toàn cho mẹ và bé.
    10/08/2019 21:47 Tiểu đường