Trẻ em

Bắn cá bằng súng tự chế, bé trai bị 3 mũi tên găm vào hốc mắt

Thông tin từ Bệnh viện Nhi Thanh Hóa chiều ngày 18/7, cho biết: Bệnh viện này đã gắp thành công 3 mũi tên tự chế trong mắt bé trai 13 tuổi do bị súng bắn tên tự chế bắn khi tham gia bắt cá buổi tối.
Cụ thể, vào 0h30 ngày 22/6/2019, Khoa Ngoại Chấn Thương chỉnh hình Bệnh viện Nhi Thanh Hóa tiếp nhận bệnh nhân Vi Văn B., 13 tuổi, địa chỉ xã Thanh Lâm, huyện Như Xuân Thanh Hóa vào viện trong tình trạng vùng mắt bên trái có 3 đinh bằng kim loại có đường kính 1,2mm, dài khoảng 5cm dạng nan hoa xe đạp ghim chặt vào hốc mắt khiến vùng mắt trái sưng nề, đồng tử giãn, thị lực suy giảm nghiêm trọng.

Bệnh nhân Vi Văn B bị tên tự chế ghim vào hốc mắt.

Sau khi tiến hành hội chẩn, các y bác sỹ Bệnh viện Nhi Thanh Hóa đã khẩn trương tiến hành phẫu thuật, gắp các đinh ghim thành công. Sau 4 ngày phẫu thuật, hiện thị lực bệnh nhân hồi phục tốt.

Qua tìm hiểu từ phía gia đình được biết, nguyên nhân dẫn đến tai nạn trên là do Vi Văn B được nghỉ hè đến nhà cô chơi, đi bắt cá buổi tối bằng súng bắn tên tự chế không may bị súng bắn vào mắt.

Theo Đại Đoàn Kết

Tin liên quan

Mới cập nhật

 • con bi tao bon vi di nha tre me phai lam sao

  Con bị táo bón vì đi nhà trẻ, mẹ phải làm sao?

  Con gái mình năm nay 3 tuổi và đã đi học được gần 1 năm. Khoảng vài tháng trở lại đây, về nhà không thấy bé đi ị như mọi khi. Ngày trước mỗi ngày bé thường ị một lần vào trước buổi sáng hoặc sau bữa tối. Mấy ngày nay bé thường xuyên kêu đau, thậm chí khóc ầm ĩ trong nhà vệ sinh vì khó đi. Với tình trạng này mình phải làm sao để giúp bé khỏi táo bón?
  16/08/2019 15:00 Trẻ em
 • tai sao 80 tre em duoi 6 tuoi bi viem mui

  Tại sao 80% trẻ em dưới 6 tuổi bị viêm mũi?

  Hệ hô hấp của trẻ chưa hoàn thiện cộng với nhiều tác nhân bên ngoài khiến trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ rất dễ mắc các bệnh về mũi. Theo thống kê của các bệnh viện, tỷ lệ trẻ em dưới 6 tháng tuổi bị viêm mũi chiếm đến 80%.
  16/08/2019 09:00 Trẻ em
 • cu let tre la mot hinh thuc lam dung va tra tan tinh than tre

  Cù lét trẻ là một hình thức lạm dụng và tra tấn tinh thần trẻ

  Nhiều người lớn hay cù nách (thọc lét) trẻ em khi chơi đùa với con. Hành động này tưởng chừng như vô hại, khiến các bé cảm thấy vui vẻ, nhưng thực chất là không hề. Bởi lẽ theo các nhà khoa học, cù lét có thể gây hậu quả xấu cho trẻ em. Dưới đây là lý do vì sao bạn không nên cù lét trẻ em, mọi người cần lưu ý.
  14/08/2019 14:03 Trẻ em
 • giai ma tieng khoc cua be

  Giải mã tiếng khóc của bé

  Khi mới sinh ra, bé vốn biết và nhận thức được nhiều điều nhưng chỉ giao tiếp được bằng tiếng khóc. Khi cảm thấy dễ chịu, thoải mái, bé cũng có ọ ẹ nhưng thường tiếng khóc là do bé bị khó chịu, lo lắng, sợ hãi hoặc để thăm dò nữa. Khóc là phản xạ tốt giúp bé giao tiếp với mọi người xung quanh. Nhờ tiếng khóc của bé, ba mẹ mới có thể dự đoán được các trạng thái tâm lý tình cảm và thể chất của bé để quan tâm, chăm sóc, đáp ứng tốt nhu cầu của bé.
  13/08/2019 15:00 Trẻ em