Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Bầm tím vùng sinh dục nam có nguy hiểm không bác sĩ?

Được hỏi bởi Văn H. - vanhainguye****@gmail.com
Xin chào bác sĩ,

Bạn của em bị bầm máu rồi xuất huyết ở vùng sinh dục nam, có nguy hiểm không vậy ạ? Nguyên nhân là 1 lần bị trượt chân té làm va mạnh vùng dưới ống đái vào cây, rồi sau đó máu bầm lan ra 1 bên bóng đái, hôm sau lan ra tiếp 1 ít ở bóng đái kia và xuất hiện máu bầm dưới ống tiểu.

Xin bác sĩ cho em hỏi tình trạng này có nguy hiểm không và nên điều trị như thế nào? Vùng bóng đái bầm đen, đã 2 ngày nay vẫn không thuyên giảm ạ. Mong sớm nhận được tư vấn của bác sĩ. Em xin cám ơn.
chan thuong duong vat do nguyen nhan gi - anh 1
Chấn thương dương vật. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Chấn thương ở dương vật có nhiều mức độ từ nhẹ đến nặng. Trường hợp của bạn nếu chỉ xuất hiện vết bầm tím ở dương vật sau chấn thương là do các mạch máu dưới da bị vỡ. Da ở khu vực đó sẽ chuyển sang màu tím, xanh dương, xanh lá cây hoặc màu đen, không gây đau nhiều hay ảnh hưởng tới việc tiểu tiện, thường là chấn thương nhẹ.

Bạn nên nghỉ ngơi, chườm lạnh, có thể sử dụng thêm thuốc giảm đau như paracetamol để bớt khó chịu, bệnh sẽ tự cải thiện sau 1-2 tuần. Nếu tình trạng đau tăng dần, dai dẳng hoặc vết máu tụ ngày càng to thêm, hoặc tiểu máu… thì cần tới bệnh viện để khám và can thiệp xử trí ngay bạn nhé!

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:
Trong cơ thể ở nam giới thì dương vật là một trong những cơ quan ít bị tổn thương nhất, tuy nhiên đôi khi các tai nạn hi hữu vẫn xảy ra và khiến dương vật bị chấn thương.

Dấu hiệu điển hình của tình trạng chấn thương dương vật là một cơn đau nhói ở dương vật, có thể có kèm theo âm thanh nhỏ, kế đến là việc cương cứng giảm đi nhanh chóng. Cơn đau có thể kéo dài trong thời gian ngắn hoặc dai dẳng tùy mức độ gãy của dương vật. Lúc này dương vật có thể tích tụ một lượng máu bầm khá lớn, bị sưng và thâm tím.

Điều trị chấn thương dương vật trước đây thì đa số là các biện pháp khắc phục, không phẫu thuật như chườm đá lạnh, băng áp lực, nẹp dương vật, thuốc chống viêm…

Ngày nay đa số các trường hợp chấn thương dương vật đều được lựa chọn điều trị thông qua việc phẫu thuật. Việc này giúp giảm thiểu tối đa nguy cơ nhiễm trùng niệu, giảm thiểu các vấn đề liên quan đến rối loạn cương và các vấn đề về thẫm mỹ của dương vật như độ cong gãy.

Các bác sĩ phẫu thuật sẽ phải loại bỏ các cục máu đông bên trong than dương vật, có thể cần thiết phải đặt ống thông niệu đạo cho bệnh nhân trong những ngày đầu của phẫu thuật.

Những phương pháp có thể thực hiện tại nhà như:

- Nghỉ ngơi bằng cách nằm nghỉ, thư giãn và bảo vệ vùng chấn thương.
- Chườm đá vì đá lạnh có thể làm giảm đau và viêm. Chườm lạnh từ 10 đến 20 phút, 2 hoặc 3 lần một ngày. Bảo vệ da bạn bằng cách đặt một miếng vải ngăn cách giữa da và nước đá.
- Có thể dùng một số loại thuốc như acetaminophen, thuốc kháng viêm không steroid (NSAIDs), aspirin.


Danh bạ ngành y

Click chọn theo tỉnh, thành

Sau Pháp, đến lượt Nga thu hồi thuốc ho chứa Fenspiride

Cơ quan Giám sát bảo vệ sức khỏe Liên bang Nga (Roszdravnadzor) vừa ra lệnh thu hồi toàn bộ thuốc ho Eurespal có chứa hoạt chất Fenspiride do Hãng dược Pháp Les Laboratoires Servier sản xuất. Thuốc này được quảng cáo rộng rãi ở Việt Nam.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7