Logo Alobacsi

Bài thuốc nam chữa viêm cầu thận

Người bị viêm cầu thận cấp nhất định phải ăn nhẹ, ăn nhạt, chế độ ăn không mỳ chính, ít protein, hạn chế ăn trứng.
Viêm cầu thận là một bệnh đặc trưng bởi tình trạng viêm của các tiểu cầu thận và các mạch máu nhỏ trong thận. Bệnh có thể xuất hiện độc lập hoặc kết hợp với hội chứng thận hư. Tùy vào các dạng mà có cách điều trị khác nhau. Dưới đây xin giới thiệu bài thuốc Nam điều trị viêm cầu thận.
bai thuoc nam chua viem cau than - anh 1
Thài lài tía- một vị thuốc chữa viêm cầu thận

Thài lài tía hoặc xanh, bạch đồng ngữ, rễ cây mặt quỷ, cây chi tử sao đen, bông mã đề, củ mạch, lá cối xay, rễ cỏ chanh, hoạt thạch, mỗi vị 16g, cam thảo nam 10g, tất cả sắc ngày 1 thang, uống 3 lần.

Khi bị viêm cầu thận, cách điều trị chủ yếu là nghỉ ngơi và chế độ dinh dưỡng hợp lý. Người bị viêm cầu thận cấp nhất định phải ăn nhẹ, ăn nhạt, chế độ ăn không mỳ chính, ít protein, hạn chế ăn trứng, nên theo dõi lượng nước tiểu nếu thấy đái ít hay vô niệu thì bỏ hẳn rau quả để tránh tăng kali máu.

Theo Lương y Phó Hữu Đức - Khoa học & Đời sống

Bạn cần biếtỨng phó với các bất lợi thường gặp khi dùng kháng sinh

Thuốc kháng sinh được các bác sĩ kê đơn để điều trị các bệnh nhiễm khuẩn. Hầu hết các tác dụng phụ liên quan đến kháng sinh không đe dọa đến tính mạng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, kháng sinh có thể gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng như sốc phản vệ.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7