Huyết học

Bạch cầu trong máu cao có cần nhập viện theo dõi?

Vừa rồi em có dẫn mẹ ra BV Đa khoa Đà Nẵng khám bệnh. Trước đó vài ngày mẹ em bị sốt liên tục, nuốt cổ rất đau. Khi ra xét nghiệm máu, BS nói mẹ em bạch cầu trong máu cao, cần nhập viện để theo dõi. Nhưng mà nhà em ở Quãng Ngãi nên mẹ nói BS kê đơn thuốc về quê uống. Chỉ số xét nghiệm là: WBC:14.4, NEU%:87.6, NEU:12.6, LYM%:8.7 cho em hỏi như vậy bệnh tình mẹ em có nghiêm trọng không... (Lê Khương - Quảng Ngãi)
BS.CK1 Cao Thị Lan Hương
BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

Bệnh viện Trưng Vương Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào Lê Khương,

Kết quả xét nghiệm máu của mẹ em cho thấy số lượng bạch cầu tăng, với neutrophil chiếm đa số; đồng thời em cũng có triệu chứng sốt cao liên tục, nuốt đau họng thì hướng nhiều đến nguyên nhân nhiễm trùng đường hô hấp trên (hầu họng, khí phế quản...).

Công thức máu thì không đủ để biết bệnh có nghiêm trọng hay không, tuy nhiên, việc BS đề nghị mẹ em nhập viện điều trị cho thấy bệnh của mẹ em không nhẹ. Nếu mẹ em muốn không nhập viện và uống thuốc tại nhà thì cần phải theo dõi sát, nếu có dấu hiệu bất thường như sốt cao hơn, mệt đừ, tim đập nhanh, khó thở, đau ngực, khạc đàm đục nhiều, lơ mơ thì cần nhập viện sớm.

Thân mến!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983 - 0976 328 725

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều