Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Bác sĩ Tuấn xem kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ giúp em

Được hỏi bởi Lương V. H. - congh****@gmai.com
Bác sĩ cho em hỏi,

Vợ chồng em cưới nhau nay đã 8 tháng nhưng vẫn chưa đón tin vui. Em đi xét nghiệm tinh trùng và kết quả như sau ạ:

- Thể tích 5.0

- Ly giải 15

- PH 7.5

- Mật độ 12 đơn vị x10^6

- Tổng số tinh trùng 60 x10^6

- Tỉ lệ tt sống 54

- Di động tiến tới 34

- Di động không tiến tới 16

- Bất động IM 50

- Hình thái bình thường 02%

- Đầu 71, cổ 39, đuôi 20

Bác sĩ cho em hỏi như vậy thì em có khả năng sinh con tự nhiên được không và em cần điều trị như thế nào ạ? Cảm ơn bác sĩ rất nhiều.
xet nghiem tinh dich do la gi - anh 1
Xét nghiệm tinh dịch đồ. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Xét nghiệm tinh dịch đồ của bạn có 2 bất thường:

- Mật độ tinh trùng bình thường là 15x10^6/mml, mật độ của bạn (12x10^6) là thấp.

- Hình thái bình thường của tinh trùng trên 4%, của bạn 02% là thấp.

Bạn có thể làm lại xét nghiệm tinh dịch đồ sau 2-3 tháng và tư vấn với chuyên khoa Hiếm muộn. Hạn chế rượu bia, thuốc lá, nên tập thể dục.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Xét nghiệm tinh dịch đồ là xét nghiệm căn bản và thiết yếu khi một cặp vợ chồng đến khám vì hiếm muộn - vô sinh. Thông qua các chỉ số trên tinh dịch đồ, các nhà lâm sàng sẽ có các đánh giá sơ bộ về khả năng sinh sản của phải mạnh, từ đó đi tới những xét nghiệm cần thực hiện tiếp theo cũng như vạch ra hướng điều trị kịp thời.

Tinh dịch đồ hầu hết không có ý nghĩa tuyệt đối mà chỉ mang tính chất của một xét nghiệm sàng lọc.

Chỉ có các mẫu tinh dịch đồ cho các chỉ số quá tốt (vượt trội so với chuẩn bình thường của WHO 2010) hoặc quá xấu (như không có tinh trùng trong tinh dịch, 100% tinh trùng dị dạng,...) mới có ý nghĩa kết luận cao. Trong khi đó các mẫu tinh dịch cho kết quả không quá tốt cũng không quá xấu thường không đủ mạnh để kết luận tình trạng sinh sản của người bệnh, nhưng đủ để định hướng chẩn đoán và điều trị cho các nhà lâm sàng.

Việc đánh giá và phân tích kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ nhằm chẩn đoán nguyên nhân gây nên những bất thường trong tinh dịch, đòi hỏi phải có những chuyên gia trong lĩnh vực về sức khỏe nam giới và hiếm muộn nhiều kinh nghiệm đọc và đưa ra giải pháp điểu trị tốt nhất.Danh bạ ngành y

lich tu van cua alobacsi tuan 1 thang 6 phong tranh cac tai nan mua he

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 1 tháng 6: Phòng tránh các tai nạn mùa hè

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 1 tháng 6 chú trọng đến việc phòng tránh các tai nạn mùa hè như đuối nước, điện giật té ngã... Bên cạnh đó, các buổi tư vấn trực tiếp qua điện thoại vẫn duy trì đều đặn do bác sĩ nội tổng quát đảm nhận.

Bạn cần biết

Trị bỏng thông thường, thuốc gì?

Trong sinh hoạt hàng ngày, rất nhiều người không may bị tai nạn bỏng nhưng ở mức độ nhẹ, nhưng xử lý và dùng thuốc không đúng cách khiến cho tổn thương bỏng nặng lên, lâu khỏi.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7