Thời sự

Bác sĩ thiếp đi sau 20 tiếng làm việc không ngừng nghỉ

Mặc dù rất mệt mỏi sau gần 20 tiếng làm việc không ngừng nghỉ với 6 ca phẫu thuật, bác sĩ này vẫn cố gắng giữ chặt lấy cánh tay bệnh nhân để giúp máu lưu thông trong lúc tranh thủ chợp mắt một lúc.
Mới đây, hình ảnh một bác sĩ đang nằm ngủ thiếp đi bên bàn mổ sau khi phẫu thuật gắn lại cánh tay bị đứt lìa cho một công nhân nhập cư đang được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội Trung Quốc. Bức ảnh cho thấy bác sĩ này đang ngồi bên cạnh giường bệnh, đầu ngả về cuối giường và ngủ thiếp đi. Trong khi đó, hai tay bác sĩ vẫn đang giữ cánh tay của bệnh nhân vừa mới phẫu thuật xong để giúp máu ở cánh tay được lưu thông dễ dàng.

Bác sĩ nằm gục bên cạnh giường bệnh nhân sau gần 20 tiếng làm việc liên tiếp.


Theo Dailymail, bác sĩ này tên là Luo Shanpeng, là bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình tại Bệnh viện Nhân dân số 6 ở Quý Dương, tỉnh Quý Châu. Vào ngày 3/1, bác sĩ Luo đã thực hiện 5 ca phẫu thuật liên tiếp và tới 18h cùng ngày, Bệnh viện Nhân dân số 6 lại tiếp nhận một trường hợp khẩn cấp khác.

Theo đó, cánh tay phải của bệnh nhân gần như bị đứt lìa khỏi cơ thể sau khi bị một máy xay thịt cắt phải. Thấy trường hợp quá nguy kịch, bác sĩ Luo không ngần ngại nán lại tiếp tục ca phẫu thuật mặc dù đã tới giờ nghỉ của anh.

Ca phẫu thuật thứ 6 trong ngày kéo dài suốt 8 tiếng đồng hồ và cả ngày hôm đó bác sĩ Luo đã làm việc không ngừng nghỉ suốt gần 20 tiếng. Cuối cùng, bác sĩ Luo kiệt sức nằm ngủ thiếp đi bên cạnh giường bệnh. Bức ảnh trên được một y tá chụp lại vào lúc 4h sáng ngày hôm sau. Cô chia sẻ: “Khi chụp bức ảnh này, tim tôi như thắt lại, đau nhói“.

Bác sĩ Luo Shanpeng.


Chia sẻ về việc tiếp tục ca phẫu thuật thứ 6, bác sĩ Luo cho biết rằng nếu ca phẫu thuật không được tiến hành ngay, chắc chắn bệnh nhân sẽ bị mất cánh tay đó. Nói về bức ảnh, bác sĩ Luo nói: “Tôi chỉ nhắm mắt lại và nghỉ ngơi một lúc. Tôi không ngủ thiếp đi“.

Chia sẻ với tờ báo địa phương, bác sĩ Luo cho biết, mặc dù trước đó đã trải qua 5 ca phẫu thuật và cảm thấy rất mệt mỏi nhưng anh Luo vẫn đồng ý nhận ca phẫu thuật vì anh cảm thấy đầu óc vẫn còn minh mẫn, có thể tập trung được.

Anh giữ cánh tay của bệnh nhân vì lúc đó bệnh nhân vẫn đang được gây mê toàn thân và cánh tay không được chạm vào bất cứ thứ gì cho đến khi bột khô lại. Do đó, anh đã trực tiếp giữ cánh tay cho bệnh nhân. Cách này cũng giúp máu lưu thông ở cánh tay tốt hơn.

Theo Sao Star

Mới cập nhật