Logo Alobacsi

Bác sĩ người Anh sáng chế ra mỹ phẩm chống lại thảm họa tạt axít

Bác sĩ Almas Ahmed, 32 tuổi, người Anh, đã bỏ ra 10 năm trời sáng chế một phức hợp dùng như mỹ phẩm giúp bảo vệ phụ nữ chống lại thảm họa tạt axít.
bac si nguoi anh sang che ra my pham chong lai tham hoa tat axit - anh 1

Bác sĩ Almas Ahmed và sản phẩm Acarrier chống lại axít.

Sản phẩm của bác sĩ Ahmed, đang được thử nghiệm tại Ấn Độ và chị hy vọng sẽ thành công để có được giấy phép lưu hành tại Anh cũng như được phụ nữ trên thế giới sử dụng.

Chị nói: “Ý tưởng làm sản phẩm xuất phát khi tôi còn học đại học và nghe tin Katie Piper bị tạt axít. Tôi nói chuyện với chị gái và chị ấy  nói đó là vấn đề hiện tại ở các quốc gia châu Á. Sản phẩm của tôi làm giống như mọi loại mỹ phẩm bình thường, nhưng nó hoàn toàn kháng được các chất ăn mòn như axít”.

bac si nguoi anh sang che ra my pham chong lai tham hoa tat axit - anh 2

Trải qua 80 cuộc phẫu thuật trong ba năm để chỉnh sửa khuôn mặt, Katie Piper mới lấy lại được phần nào khuôn mặt xinh đẹp từng bị tàn phá do bạn trai thuê người tạt a xít vào năm 2008.

Những năm qua tại Anh số vụ tạt axít tăng cao. Vào năm 2016 chỉ tại London đã có đến 450 vụ, gấp đôi năm 2014. Sản phẩm của bác sĩ Ahmed có tên Acarrier, hiện được trộn chung với kem trang điểm, nhưng chị hy vọng sẽ phát triển được một loại kem chống nắng và kem ẩm có tác dụng chống axít trong tương lai gần.

Phức hợp này có tính gắn kết mạnh, chống được bất kỳ chất lỏng nào tiếp xúc với nó. Nó cũng kháng được nhiệt độ cao và không thể tan chảy ở nhiệt độ đến 400oC

Sau khi rời đại học y khoa, bác sĩ Ahmed bắt đầu nghiên cứu trong lĩnh vực ngoại thần kinh. Chị bỏ ra 4 năm làm nghiên cứu y khoa và tham gia hơn 45 thử nghiệm lâm sàng. Hiện tại chị cộng tác tự do trong vai trò nghiên cứu viên chính ở Discogel, một công ty sản xuất thiết bị làm đĩa cột sống.

Chị nghiên cứu Acarrier ngoài giờ và hy vọng sản phẩm của mình sẽ giúp đẩy lùi thảm họa tạt axít, trong đó những nạn nhân thường bị biến dạng gương mặt và thân thể, sống trong đau đớn với những vết sẹo khó chữa lành.

Bác sĩ Ahmed đã đầu tư 60.000 bảng Anh từ tiền túi của mình để phát triển sản phẩm và hy vọng sẽ có sự hợp tác vốn từ bên ngoài để hoàn thành những giai đoạn thử nghiệm cuối cùng.

Theo MTG/DailyMail/Thegioihoinhap

Thời điểm tốt nhất để uống vitamin và khoáng chất

Thời gian tốt nhất để bạn có thể uống vitamin phụ thuộc vào loại vitamin bạn đang uống, và những tác động lên sức khỏe mà bạn hy vọng có được từ việc dùng chúng.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7