Logo Alobacsi

Bà Rịa - Vũng Tàu: Thêm 3 ca nhiễm sởi do chưa tiêm phòng vaccine

Thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu vừa phát hiện thêm 3 ca bệnh nhi liên quan đến bệnh sởi.
Điều đáng nói là cả 3 ca bệnh này chưa tiêm phòng vaccine sởi theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Bệnh viện Lê Lợi, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa tiếp nhận 3 ca bệnh nhi từ 9 đến 12 tháng tuổi cùng ngụ tại Thành phố Vũng Tàu nhiễm vi rút sởi, nâng tổng số ca nhập viện từ đầu năm 2019 đến nay do nhiễm virus sởi trên địa bàn TP Vũng Tàu lên hơn 10 ca.

ba ria vung tau them 3 ca nhiem soi do chua tiem phong vaccine - anh 1Hầu hết các ca nhập viện đều chưa tiêm phòng vaccine sởi

Cả 3 ca vừa nhập viện đều có biểu hiện sốt cao, nổi ban đỏ, ho nhiều và sưng huyết mắt. Sau điều trị, các bệnh nhân đã giảm sốt nhưng chuyển qua ho và viêm phổi.

Bác sĩ Nguyễn Thanh Vân, Khoa Nhi, Bệnh viện Lê Lợi, TP Vũng Tàu cho biết, ba bệnh nhi này nhập viện trong 3 ngày gần đây, có biểu hiện sốt cao liên tục, qua điều trị thì các bé đã bớt sốt nhưng chuyển sang diễn biến ho. Nói chung tình trạng bệnh tạm ổn, vẫn tiếp tục điều trị viêm phổi hơi lâu một chút. Cả 3 bé này chưa tiêm vaccine sởi. Tính từ đầu năm 2019 đến giờ, bệnh viện tiếp nhận hơn 10 ca bệnh sởi, đa phần đều không tiêm vaccine.

Theo VOV

Thời điểm tốt nhất để uống vitamin và khoáng chất

Thời gian tốt nhất để bạn có thể uống vitamin phụ thuộc vào loại vitamin bạn đang uống, và những tác động lên sức khỏe mà bạn hy vọng có được từ việc dùng chúng.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7