Logo Alobacsi

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo lọt Top 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới năm 2018

Tạp chí danh tiếng Forbes vừa công bố danh sách 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới với đại diện của Việt Nam là bà Nguyễn Thị Phương Thảo ở vị trí thứ 44, tăng 11 bậc so với bảng xếp hạng năm ngoái.
ba nguyen thi phuong thao lot top 100 phu nu quyen luc nhat the gioi nam 2018 - anh 1CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo lọt top 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới 


3 vị trí dẫn đầu thuộc về bà Angela Merkel - Thủ tướng Đức, bà Theresa May - Thủ tướng Anh và Melinda Gates - vợ của tỷ phú Bill Gates.

Đại diện duy nhất của Việt Nam có mặt trong nhóm 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới là bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet xếp thứ 55, cao hơn cả vị trí của cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton (xếp thứ 65).

Tháng 12 năm 2011, bà Nguyễn Thị Phương Thảo đã đưa ra hãng hàng không giá rẻ đầu tiên của Việt Nam, đánh cược rằng bà có thể làm gián đoạn ngành công nghiệp do một hãng hàng không quốc gia chiếm ưu thế. Chỉ 5 năm sau khi Vietjet Air ra mắt, hãng đã hoạt động trên 40% chuyến bay của cả nước và có doanh thu 1,2 tỷ USD.

Thành công của Vietjet đã giúp bà Phương Thảo trở thành nữ tỷ phú duy nhất ở Đông Nam Á. Bà Phương Thảo, 47 tuổi xuất hiện trong danh sách 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới với giá trị ròng khoảng 1,2 tỷ USD. Theo tạp chí Forbes, bà Phương Thảo hiện đang giữ tài sản của mình ở mức 1,7 tỷ USD.

Sau khi nghiên cứu kinh tế và tài chính ở Liên Xô trong những năm 1980, bà Phương Thảo bắt đầu buôn bán hàng hoá ở Đông Âu và Châu Á. Bà trở lại Việt Nam và bắt đầu đầu tư vào các ngân hàng trước khi chuyển sang các dự án bất động sản tại TP HCM và các khu nghỉ mát ở miền Trung Việt Nam.

Bà Phương Thảo đã có ý tưởng khởi động một hãng hàng không giá rẻ từ khi bà là một thương gia và dự đoán rằng nhu cầu đi máy bay ở Việt Nam sẽ tăng lên.

CEO Vietjet nói với Forbes: "Tôi luôn nhắm đến và thực hiện các giao dịch lớn. "Tôi chưa bao giờ thực hiện bất cứ điều gì ở quy mô nhỏ. Khi mọi người buôn bán một thùng hàng, tôi đã kinh doanh hàng trăm container".

Bà đã nghiên cứu các mô hình được sử dụng bởi các hãng hàng không như Southwest, Ryan Air và AirAsia. Sau đó, nhận giấy phép để bắt đầu thành lập Vietjet trong năm 2007, nhưng giá dầu cao đã trì hoãn việc ra mắt. Trong năm 2010, bà Phương Thảo liên doanh với AirAsia. Khi kế hoạch thất bại, bà cùng chồng là doanh nhân Nguyễn Thanh Hùng đã tự khởi động hãng hàng không Vietjet, sở hữu phần lớn cổ phần của Vietjet thông qua công ty Sovico Holdings.

Ngay khởi đầu, Vietjet đã thu hút sự chú ý bởi các nữ tiếp viên hàng không mặc bikini. Sau khi ra mắt, Vietjet tăng trưởng khoảng 29% trong giai đoạn 2012-2016 và sự “kém hiệu quả” của đối thủ cạnh tranh trong nước là Vietnam Airlines. Năm thứ hai, Vietjet đã kinh doanh có lãi.

Hiện, bà Phương Thảo đang có một kế hoạch lớn hơn và sự cạnh tranh sẽ trở nên cứng rắn hơn. "Vietjet đặt mục tiêu trở thành một hãng hàng không quốc tế, chứ không chỉ là một hãng hàng không nội địa", CEO Vietjet cho biết.

Theo Nhà Đầu tư
Nam Thai dương_6.5-3.6

Bạn cần biết

Đề phòng một số thuốc gây xuất huyết tiêu hóa

Xuất huyết tiêu hoá là hiện tượng máu thoát ra khỏi lòng mạch chảy vào ống tiêu hoá, biểu hiện lâm sàng là nôn ra máu và đi ngoài ra máu.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7