Tình yêu - Giới tính

Bà mẹ 41 tuổi mang thai 3, cùng bầu với con gái lớn

Bác sĩ khuyên nên bỏ bớt để đỡ nguy hiểm nhưng bà mẹ Trung Quốc quyết giữ lại và may mắn sinh ba bé khỏe mạnh.
Không được tự chữa tùy tiện

Đối với đơn thuốc của người khác thì hoàn toàn không được dùng nó tự chữa cho mình. Còn đơn thuốc cũ của chính mình dùng đã lâu, nếu bệnh trở lại cũng không tự ý lục ra dùng mà tốt nhất nên tái khám ở bác sĩ chữa cho mình trước đây.

Chị Zhen, 41 tuổi, quê Trùng Khánh, hiện làm ở Quảng Đông, đã có một con gái lớn 20 tuổi và một cháu ngoại trai. Năm ngoái chị phát hiện mình mang thai, trùng thời điểm con gái mang bầu lần hai.

"Tôi cảm thấy xấu hổ khi con gái sắp sinh mà tôi lại có bầu. Nhưng tôi cũng không muốn bỏ con nên quyết định giữ lại", Zhen cho biết trên Chinanews.

Đi khám bác sĩ, chị Zhen còn bất ngờ hơn khi các bác sĩ thông báo đang mang tam thai. Trong gia đình chị và chồng đều có cặp song sinh nhưng đây là bộ 3 đầu tiên.

Ba bé nhà chị Zhen do bà ngoại 67 tuổi chăm sóc. Ảnh: The Paper.
Ba bé nhà chị Zhen do bà ngoại 67 tuổi chăm sóc. Ảnh: The Paper.

Vì mang thai khi tuổi đã lớn nên chị Zhen đối mặt nhiều nguy hiểm trong quá trình thai kỳ. Các bác sĩ cũng khuyên chị không nên giữ lại cả ba vì rất nguy hiểm nhưng người mẹ này vẫn quyết tâm sinh con.

Cuối cùng, chị Zhen đã sinh ba bé gái vào tuần thai thứ 34. Cả ba bé đều khỏe mạnh, cân nặng trên dưới 1,5 kg.

Cả hai vợ chồng đều đi làm thuê nên các cháu nhờ bà ngoại 67 tuổi chăm sóc. Việc nuôi cùng lúc ba con khiến chị Zhen xoay xở chóng mặt. Mỗi tháng, tiền chữa bệnh, thuốc thang vì sinh non và tiền sữa cho con tiêu tốn của chị hơn 7.000 nhân dân tệ (khoảng 23,5 triệu đồng). Trong khi số tiền hai vợ chồng kiếm được không đủ. Chị quyết định bán nhà ở quê để lấy tiền chăm lo cho các con.

"Nhà có thể mua lại sau, trước mắt tôi muốn dành mọi thứ cho ba con. Mình sinh ra phải có trách nhiệm với chúng", chị Zhen nói.

Theo Vnexpress

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Tin liên quan

Mới cập nhật