Logo Alobacsi

Ảo giác cỏ Mỹ, cắn đứt tai bạn nuốt vào bụng

Trong khi dùng cỏ Mỹ cùng nhóm bạn, nam thanh niên bị bạn cắn đứt tai và nuốt vào bụng.
Bệnh nhân nam 16 tuổi là học sinh lớp 10 trên địa bàn huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) được đưa vào Bệnh viện đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An cấp cứu với một bên tai bị đứt.

ao giac co my can dut tai ban nuot vao bung - anh 1
Các bác sĩ đã khâu xử lý vết thương ở tai bệnh nhân.

Qua thăm khám, các bác sĩ chỉ định nội soi gắp tai cho bệnh nhân trong bụng nam thanh niên kia. Sau đó, bệnh nhân và vành tai được bảo quản chuyển xuống Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An để điều trị và nối lại tai.

ao giac co my can dut tai ban nuot vao bung - anh 2
Phần vành tai bị cắn đứt sau được lấy ra từ dạ dày.

Cỏ Mỹ là chất gây nghiện được cho là mạnh hơn cần sa nhưng nằm ngoài danh mục chất ma túy. Loại cỏ này đang tàn phá giới trẻ, trong khi tình trạng mua bán diễn ra hết sức công khai và phổ biến.

Khi sử dụng cỏ Mỹ sẽ gây ra những ảo giác mạnh, hoang tưởng, rối loạn thần kinh, mất trí, kích động mạnh, tự tạo cảm giác kích động mạnh, có những hành vi và hành động tiêu cực tự gây hại cho mình và người khác.

Các bác sĩ khuyến cáo: cỏ Mỹ là loại chất gây nghiện, chất kích thích ảnh hưởng không tốt đến cho sức khỏe của con người, do vậy người dân tuyệt đối không nên sử dụng cỏ Mỹ, dù chỉ là dùng thử 1 lần.

Theo VTV

Thời điểm tốt nhất để uống vitamin và khoáng chất

Thời gian tốt nhất để bạn có thể uống vitamin phụ thuộc vào loại vitamin bạn đang uống, và những tác động lên sức khỏe mà bạn hy vọng có được từ việc dùng chúng.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7