Dinh dưỡng

Ăn uống thế nào để giúp giảm căng thẳng?

Ăn hải sản, ăn nhiều rau quả, giảm thực phẩm chế biến,...là những cách giúp chúng ta giảm căng thẳng.
Do áp lực công việc, cuộc sống,…mà hiện nay nhiều người mắc phải chứng căng thẳng. Các bác sĩ tâm lý dinh dưỡng cho biết  ăn uống hợp lý là một cách giúp giảm bớt căng thẳng, lo lắng và có thể dẫn đến sức khỏe tinh thần tốt hơn. Dưới đây là một số cách ăn uống giúp giảm bớt căng thẳng, theo New York Times.

Ăn hàu

Tiến sĩ Ramsey, tác giả của một số cuốn sách đề cập đến thực phẩm và sức khỏe tâm thần, cho biết, hàu rất giàu vitamin B12, có thể giúp giảm co rút não. Ngoài ra, hàu còn chứa  axit béo omega-3, nếu sử dụng nhiều thực phẩm chất này sẽ giúp làm giảm triệu chứng lo lắng, căng thẳng.

Ảnh minh họa - Nguồn: Internet.

Ăn nhiều trái cây và rau quả

Một nghiên cứu của hơn 12.000 người Úc được công bố trên Tạp chí Sức khỏe Cộng đồng Hoa Kỳ năm 2016 cho thấy những người ăn nhiều trái cây và rau quả thì họ hạnh phúc và hài lòng với cuộc sống hơn.

Ăn ngũ cốc nguyên hạt, đậu và hải sản

Chế độ ăn giàu ngũ cốc nguyên hạt, các loại đậu và hải sản cũng như các loại rau lá dày có nhiều chất xơ, thúc đẩy các vi khuẩn có ích trong ruột. Nghiên cứu cho thấy, một hệ vi sinh vật đường ruột khỏe mạnh có thể rất quan trọng trong việc xử lý các chất dẫn truyền thần kinh như serotonin giúp điều chỉnh tâm trạng.

Giảm thực phẩm chế biến

Một số bác sĩ khuyên bệnh nhân trầm cảm nên cắt bỏ thực phẩm chế biến, giảm thiểu thịt và ăn nhiều thực phẩm như cá béo, rau, ngũ cốc  nguyên hạt, các loại đậu để giảm nguy cơ phát triển bệnh thoái hóa não.

Theo PLO

Mới cập nhật

 • an chay sao cho dung cach

  Ăn chay sao cho đúng cách?

  Ăn chay mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ nhưng ăn như thế nào để đảm bảo được đầy đủ các giá trị dinh dưỡng thì không phải ai cũng biết.
  04/09/2019 13:48 Dinh dưỡng
 • so tay an dam cho be

  Sổ tay ăn dặm cho bé

  Nghiên cứu cho thấy rằng chiều cao của trẻ lúc 2-3 tuổi có liên quan mật thiết đến chiều cao khi trẻ trưởng thành. Vì vậy, nếu trẻ bị thấp còi khi còn nhỏ, khi trưởng thành cũng sẽ thấp, trong khi một em bé khác được nuôi dưỡng để phát triển tốt khi còn nhỏ sẽ trở thành một người trưởng thành cao lớn.
  04/09/2019 10:37 Dinh dưỡng