Logo Alobacsi

Ăn uống thế nào để giúp giảm căng thẳng?

Ăn hải sản, ăn nhiều rau quả, giảm thực phẩm chế biến,...là những cách giúp chúng ta giảm căng thẳng.
Do áp lực công việc, cuộc sống,…mà hiện nay nhiều người mắc phải chứng căng thẳng. Các bác sĩ tâm lý dinh dưỡng cho biết  ăn uống hợp lý là một cách giúp giảm bớt căng thẳng, lo lắng và có thể dẫn đến sức khỏe tinh thần tốt hơn. Dưới đây là một số cách ăn uống giúp giảm bớt căng thẳng, theo New York Times.

Ăn hàu

Tiến sĩ Ramsey, tác giả của một số cuốn sách đề cập đến thực phẩm và sức khỏe tâm thần, cho biết, hàu rất giàu vitamin B12, có thể giúp giảm co rút não. Ngoài ra, hàu còn chứa  axit béo omega-3, nếu sử dụng nhiều thực phẩm chất này sẽ giúp làm giảm triệu chứng lo lắng, căng thẳng.

an uong the nao de giup giam cang thang - anh 1Ảnh minh họa - Nguồn: Internet.

Ăn nhiều trái cây và rau quả

Một nghiên cứu của hơn 12.000 người Úc được công bố trên Tạp chí Sức khỏe Cộng đồng Hoa Kỳ năm 2016 cho thấy những người ăn nhiều trái cây và rau quả thì họ hạnh phúc và hài lòng với cuộc sống hơn.

Ăn ngũ cốc nguyên hạt, đậu và hải sản

Chế độ ăn giàu ngũ cốc nguyên hạt, các loại đậu và hải sản cũng như các loại rau lá dày có nhiều chất xơ, thúc đẩy các vi khuẩn có ích trong ruột. Nghiên cứu cho thấy, một hệ vi sinh vật đường ruột khỏe mạnh có thể rất quan trọng trong việc xử lý các chất dẫn truyền thần kinh như serotonin giúp điều chỉnh tâm trạng.

Giảm thực phẩm chế biến

Một số bác sĩ khuyên bệnh nhân trầm cảm nên cắt bỏ thực phẩm chế biến, giảm thiểu thịt và ăn nhiều thực phẩm như cá béo, rau, ngũ cốc  nguyên hạt, các loại đậu để giảm nguy cơ phát triển bệnh thoái hóa não.

Theo PLO

Bạn cần biết

Nghịch lý khi thuốc chống ung thư có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư

Một nghiên cứu mới cho thấy thuốc tamoxifen, loại thuốc chống ung thư vú do hàng ngàn phụ nữ sử dụng có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư tử cung gấp đôi.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7