Logo Alobacsi

Ăn nhiều xì dầu có bị ung thư?

Chúng tôi thường xuyên dùng nước chấm xì dầu, nhưng có người bảo ăn nhiều xì dầu dễ bị ung thư...

“Chúng tôi thường xuyên dùng nước chấm xì dầu, nhưng có người bảo ăn nhiều xì dầu dễ bị ung thư vì nhà sản xuất chế biến bằng lạc, bã lạc có lẫn nhiều hạt mốc và có hoá chất tồn lưu gây độc hại. Có đúng như vậy không?”.

(Bạn đọc)

an nhieu xi dau co bi ung thu - anh 1

Trả lời:

Xì dầu là loại nước chấm sản xuất theo phương pháp lên men thuỷ phân protein thực vật (nguyên liệu thường dùng là đỗ tương) bởi enzym proteaza của một loại vi nấm (thường là chủng Aspergillus oryzae). Cho đến nay, chủng vi nấm này được coi là an toàn, có khả năng sản xuất enzym proteaza cao và không sinh ra độc tố.

Nhưng bạn nên chọn mua xì dầu ở những nhà sản xuất có đăng ký chất lượng sản phẩm, có sự kiểm tra của các cơ quan chức năng. Còn nếu mua của những người sản xuất không đảm bảo vệ sinh, không đăng ký chất lượng, không ghi địa chỉ nơi sản xuất… thì quá trình chế biến dễ bị lẫn những chủng nấm mốc tạp, có thể gây độc hại.

Alobacsi.vn
Theo BS Vũ Định - KH&ĐS

Bạn cần biết2 loại thuốc cũ bất ngờ chống ung thư cực tốt khi dùng chung

Các nhà khoa học Anh vừa phát hiện một loạt các khối u thuộc dạng kháng thuốc của bệnh ung thư có thể bị triệt tiêu dễ dàng chỉ nhờ uống cùng lúc 2 loại thuốc phổ biến từ lâu.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7