Mẹ & Con

Ăn nhiều khoai tây, dễ biến chứng thai kỳ

Thai phụ nên tránh ăn quá nhiều dầu thực vật và khoai tây chiên vì chế độ ăn như vậy có thể dẫn đến việc tăng nguy cơ biến chứng thai kỳ và sự phát triển kém của trẻ sơ sinh, các nhà khoa học cảnh báo.
Ăn nhiều khoai tây, dễ biến chứng thai kỳ

Các thực phẩm như khoai tây chiên và dầu thực vật có chứa chất béo omega 6, đặc biệt là axit linoleic. Nghiên cứu cho thấy việc tiêu thụ quá nhiều các chất dinh dưỡng này có thể thúc đẩy viêm và có thể liên quan đến nguy cơ mắc bệnh tim.

Điều quan trọng đối với phụ nữ mang thai là cân nhắc chế độ ăn uống. Các nhà nghiên cứu của Đại học Griffith ở Úc cho biết, việc tiêu thụ quá nhiều một loại chất dinh dưỡng nhất định còn tác động tiêu cực đến sự phát triển của thai nhi.

Phát hiện này được công bố trên The Journal of Physiology. Các nhà nghiên cứu đã chọn chuột thí nghiệm và họ tìm thấy sự thay đổi ở những con chuột mẹ với chế độ ăn có axit linoleic cao: Gan của chúng đã thay đổi nồng độ protein gây viêm; nồng độ protein cao có thể gây tăng co thắt tử cung.

Nhóm nghiên cứu đã cho chuột ăn trong 10 tuần bằng chế độ ăn có axit linoleic cao, sau đó nghiên cứu ảnh hưởng của chế độ ăn đối với thai kỳ và thai nhi.

Theo Thế Giới Tiếp Thị

Mới cập nhật