Dinh dưỡng

Ăn bao nhiêu đường một ngày là đủ?

Ăn quá nhiều đường là nguyên nhân tăng nguy cơ béo phì, tiểu đường và bệnh tim. Tuy nhiên, ăn bao nhiêu đường một ngày là phù hợp bạn đã biết hay chưa.

Các nhà nghiên cứu đến từ Hiệp hội Tim mạch Mỹ (AHA) cho biết, nam giới nên tiêu thụ một lượng đường khoảng 37,5 g hoặc 9 muỗng cà phê đường mỗi ngày. Đối với phụ nữ, nên tiêu thụ đường ở mức độ 25 g hoặc 6 muỗng cà phê đường mỗi ngày.

Nếu cơ thể bạn hoàn toàn khỏe mạnh, cơ nạc nhiều thì lượng đường trên là tương đối hợp lý. Cơ thể bạn sẽ đốt cháy lượng đường nhỏ này mà không gây hại cho cơ thể.

Ăn bao nhiêu đường một ngày là đủ? - ảnh 1Nam giới nên tiêu thụ một lượng đường khoảng 37,5 g hoặc 9 muỗng cà phê đường mỗi ngày. Ảnh: Internet

Việc phân biệt rõ giữa đường được bổ sung và đường tự nhiên có trong các loại thưc phẩm tự nhiên như các loại trái cây, các loại rau củ quả… là rất cần thiết.

Các loại đường tự nhiên hoàn tốt cho sức khỏe của bạn. Bạn có thể bổ sung lượng đường cho cơ thể bằng cách ăn các loại thực phẩm lành mạnh chứa nhiều nước, nhiều chất xơ, nhiều vitamin và khoáng chất và hàm lượng đường thấp…

Để giảm lượng đường tiêu thụ trong một ngày chúng ta cần giảm những thức ăn như: nước giải khát, kẹo và đồ ngọt,…

WHO cho rằng việc tiêu thụ đường nhiều có liên quan đến hội chứng béo phì và nguy cơ xuất hiện nhiều căn bệnh không lây truyền khác. Theo thống kê, hội chứng này khiến ít nhất 2,8 triệu người trưởng thành tử vong mỗi năm, chưa kể một tỷ lệ lớn mắc các bệnh như tiểu đường, tim mạch, ung thư.

Ngoài ra, hiện có hơn 40 triệu trẻ em dưới 5 tuổi bị thừa cân. Ăn nhiều đường gây sâu răng và chi phí điều trị sâu răng cũng khá tốn kém, chiếm 10% ngân sách chi cho ngành y tế tại các nước công nghiệp.

Theo Nguyên Võ - Pháp luật TPHCM

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Tin liên quan

Mới cập nhật