Logo Alobacsi

AloBacsi ơi, mắt sưng - đau nhức là dấu hiệu bệnh gì?

4 năm trước, mắt trái tôi bị xuất huyết võng mạc, từ đó đến nay không thấy biển hiện gì khác thường. 2 hôm nay góc mắt trái có biểu hiện đau nhức...
Thưa bác sĩ, 4 năm trước, mắt trái tôi bị xuất huyết võng mạc tương đối nặng và được điều trị tại BV Mắt Trung ương. BS cho biết tôi không có khả năng hồi phục nhưng trong thời gian điều trị bằng tiêm và laze thì tôi đã hồi phục hoàn toàn và từ đó đến nay không thấy biển hiện gì khác thường.

Tuy nhiên, 2 hôm nay góc mắt trái của tôi (chỗ tiêm) có biểu hiện đau nhức và sưng nhiều. Vậy đấy có phải biểu hiện của bệnh tái phát trở lại không? Nếu phải thì tôi cần chữa trị thế nào? (Kim Tú – Bắc Cạn)


alobacsi oi mat sung dau nhuc la dau hieu benh gi - anh 1

Ảnh minh họa

Bạn Tú thân mến,


Theo tôi chắc chắn trong trường hợp này không phải tái phát của xuất huyết võng mạc. Xuất huyết võng mạc chắc bạn cũng có kinh nghiệm là mắt chỉ duy nhất một triệu chứng là nhìn mờ. Trong khi đó bạn hiện tại không nhìn mờ mà chỉ đau nhức và sưng nề.

Đây là biểu hiện của viêm bao Tenon, viêm thượng củng mạc hay viêm củng mạc. Những bệnh này thường đáp ứng tốt với thuốc kháng sinh , kháng viêm uống và nhỏ mắt. 

Chào bạn,

TTƯT.BS CK2 Nguyễn Thế Hồ - AloBacsi.vn


AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.


Bạn cần biết

Dùng thuốc tránh thai trong thời kỳ cho con bú: Đâu là lựa chọn hoàn hảo?

6 tuần sau khi sinh, người phụ nữ có thể mang thai trở lại. Vì vậy, việc lựa chọn thuốc tránh thai nào cho an toàn và hiệu quả trong thời kỳ cho con bú là mối quan tâm của nhiều phụ nữ.

Gynelast_17.4_23.4

Đối tác

Hỗ trợ 24/7