Mắt

AloBacsi ơi, mắt sưng - đau nhức là dấu hiệu bệnh gì?

4 năm trước, mắt trái tôi bị xuất huyết võng mạc, từ đó đến nay không thấy biển hiện gì khác thường. 2 hôm nay góc mắt trái có biểu hiện đau nhức...
Thưa bác sĩ, 4 năm trước, mắt trái tôi bị xuất huyết võng mạc tương đối nặng và được điều trị tại BV Mắt Trung ương. BS cho biết tôi không có khả năng hồi phục nhưng trong thời gian điều trị bằng tiêm và laze thì tôi đã hồi phục hoàn toàn và từ đó đến nay không thấy biển hiện gì khác thường.

Tuy nhiên, 2 hôm nay góc mắt trái của tôi (chỗ tiêm) có biểu hiện đau nhức và sưng nhiều. Vậy đấy có phải biểu hiện của bệnh tái phát trở lại không? Nếu phải thì tôi cần chữa trị thế nào? (Kim Tú – Bắc Cạn)


Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Bạn Tú thân mến,


Theo tôi chắc chắn trong trường hợp này không phải tái phát của xuất huyết võng mạc. Xuất huyết võng mạc chắc bạn cũng có kinh nghiệm là mắt chỉ duy nhất một triệu chứng là nhìn mờ. Trong khi đó bạn hiện tại không nhìn mờ mà chỉ đau nhức và sưng nề.

Đây là biểu hiện của viêm bao Tenon, viêm thượng củng mạc hay viêm củng mạc. Những bệnh này thường đáp ứng tốt với thuốc kháng sinh , kháng viêm uống và nhỏ mắt. 

Chào bạn,

TTƯT.BS CK2 Nguyễn Thế Hồ - AloBacsi.vn


AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.


Tin liên quan

Mới cập nhật