Logo Alobacsi

Câu hỏi:

AloBacsi ơi, gọi cấp cứu 115 có cần bấm thêm mã vùng?

Được hỏi bởi Đặng Viên Chi - chiti****@gmail.com
Quan tâm
12/02/2018 20:45
Theo em được biết khi có cấp cứu về y tế thì gọi 115. Tuy nhiên, em thắc mắc là khi gọi 115 thì có cần nhấn mã vùng không. Chẳng hạn như em ở TPHCM, trong dịp Tết này lỡ có việc khẩn cấp thì gọi 115 hay 028115.

Cảm ơn AloBacsi nhiều.

Chúc các bác sĩ mùa Xuân vui vẻ, ấm áp.

(Đặng Viên Chi - chitienh…@gmail.com)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chi thân mến,

Đầu tiên xin cảm ơn bạn đã tin tưởng vào đội ngũ tư vấn của AloBacsi. Đây cũng là thắc mắc của nhiều bạn đọc gửi về cho chúng tôi.

Thông thường những trường hợp có liên quan đến chấn thương, bệnh tật thì gọi 115. Tuy nhiên, riêng trường hợp thương tích có liên quan đến yếu tố phạm tội, hoặc tai nạn giao thông thì mọi người hãy gọi cho 113 trước sau đó mới gọi 115.

Đối với số điện thoại khẩn cấp như: 113, 114, 115, bạn sử dụng dịch vụ di động ở bất kỳ địa phương nào cũng chỉ cần bấm nguyên số đó mà không cần mã vùng, cuộc gọi sẽ kết nối thành công đến tổng đài.

Vì vậy, bạn chỉ cần nhấn 3 số cần gọi: 115 là kết nối được với tổng đài bạn nhé!

Khi liên hệ 115, bạn sẽ được nhân viên tổng đài hỏi một số thông tin như: Địa chỉ chính xác của nơi bệnh nhân cần cấp cứu, vấn đề là gì? Chuyện gì đã xảy ra? Bệnh nhân bao nhiêu tuổi? Tỉnh hay hôn mê?...

Trong thời gian đó, xe cấp cứu sẽ khởi hành đến địa điểm của bệnh nhân. Ngoài ra, tổng đài 115 còn có nhân viên tư vấn sơ cấp cứu, nên trong những trường hợp chấn thương mà xe cấp cứu chưa kịp thời có mặt, thì nhân viên trực điện thoại sẽ hướng dẫn mọi người cách xử lý sơ cấp cứu tại chỗ.

Điều cần làm lúc này là bình tĩnh, đừng vội cúp máy, chờ đến khi người nhận cấp cứu có được những thông tin cần thiết từ bạn. Trong trường hợp địa chỉ khó tìm như không có số nhà, số mới - cũ… thì bạn có thể gợi ý các điểm mốc gần nhất để xe cấp cứu dễ tìm, đến nhanh nhất.

Lưu ý, người gọi cấp cứu nếu biết người bệnh dùng thuốc, toa thuốc nào, bệnh sử, dị ứng thuốc trước đây (nếu có)… thì cần cung cấp thông tin cho nhân viên cấp cứu.

Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho bạn.

Chúc bạn năm mới an khang, thịnh vượng!

Danh bạ ngành y

lich tu van cua alobacsi bs to uyen tu van chieu toi thu sau

Lịch tư vấn của AloBacsi: BS Tố Uyên tư vấn chiều tối thứ sáu

Lịch tư vấn của AloBacsi: Chiều nay 20/7, BS.CK1 Nội tổng quát Võ Thị Tố Uyên tư vấn từ 16g30-18g. Quý bạn đọc có thể gọi số 028.66800 367 để gặp BS Uyên trong khung thời gian này.

 

Hoang mang vì thuốc tim mạch chứa chất gây ung thư

Cục Quản lý dược - Bộ Y tế vừa có công văn khẩn gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; các cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc về việc thu hồi thuốc sản xuất từ nguyên liệu Valsartan do Công ty Zhejiang Huahai Pharmaceutical - Trung Quốc sản xuất.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7