Logo Alobacsi

Colmin_floatingtrai

AloBacsi ơi, em muốn biết chi phí điều trị nhân xơ tử cung?

Hiện em đang bị nhân xơ tử cung. Em muốn được biết chi phí mổ nhân xơ ở BV Hùng Vương là bao nhiêu ạ? Và có được BHYT chi trả không ạ? Nếu được thì BHYT chi trả bao nhiêu % ạ?
Hiện em đang bị nhân xơ tử cung. Em muốn được biết chi phí mổ nhân xơ ở BV Hùng Vương là bao nhiêu ạ? Và có được BHYT chi trả không ạ? Nếu được thì BHYT chi trả bao nhiêu % ạ?

(Bùi Ngọc Xuyến - vphoang…@gmail.com)

alobacsi oi em muon biet chi phi dieu tri nhan xo tu cung - anh 1 Không phải nhân xơ tử cung nào cũng phải phẫu thuật, chỉ phẫu thuật đối với nhân xơ tư cung có biến chứng như rong kinh, rong huyết, chèn ép,…

Bạn Ngọc Xuyến thân mến,

Theo ThS.BS Trần Anh Tuấn, nhân xơ tử cung là bệnh phổ biến nhất ở phụ nữ tuổi sinh đẻ. Bệnh thường không triệu chứng và được phát hiện là do chảy máu âm đạo bất thường, đau bụng hay khám phụ khoa tình cờ.

Hầu hết bệnh nhân không cần điều trị, nhân xơ tử cung không triệu chứng thường chỉ theo dõi bằng khám lâm sàng và siêu âm. Can thiệp chỉ ở những trường hợp sau:

1. Bệnh nhân có u to gây khó chịu
2. Bệnh nhân có băng cường kinh
3. U xơ tử cung lớn nhanh
4. U xơ tử cung chèn ép niệu quản gây thận ứ nước hay chèn ép bàng quang gây triệu chứng đường tiểu
5. Nếu có sự biến dạng buồng tử cung ở người dự định mang thai hay sẩy thai liên tiếp.

Điều trị có thể bằng thuốc làm giảm chảy máu tạm thời hay phẫu thuật. Phẫu thuật có thể nội soi hay mổ hở tùy điều kiện trang bị và kỹ thuật chuyên môn của từng bệnh viện. Nếu còn trẻ và còn muốn sanh con thì cố gắng mổ bóc nhân xơ, nếu lớn tuổi đủ con thì cắt tử cung.

Chi phí nội soi bóc nhân xơ khoảng 3 triệu đồng, trong trường hợp nằm viện mổ cắt tử cung khoảng 5 triệu đồng nếu không có BHYT và trên 2 triệu đồng với trường hợp có BHYT đúng tuyến. Nếu cuộc mổ diễn tiến khó thì chi phí có thể cao hơn.

Do đó, trường hợp của bạn nên đến bệnh viện để được thăm khám và tư vấn cụ thể nhé!

BV Hùng Vương

128 Hồng Bàng, P.12, Q.15, TPHCM
ĐT: 028 3855 8532
Website: bvhungvuong.vn

Trân trọng!
Bezut1
Click chọn theo tỉnh, thành

Thuốc nhỏ mắt - hiểu để dùng đúng

Nhỏ thuốc không đúng chỉ định, không đúng liều lượng không những không có tác dụng mà còn có thể gây ra những biến chứng rất nặng nề về mắt.

Nattoenzym_hot3
K5 Skincare

Đối tác

Colmin_floatingphai
Hỗ trợ 24/7