Logo Alobacsi

9 nguyên tắc cổ điển khi ăn mặc mà quý ông hiện đại không thể bỏ qua

Thắt lưng phải phù hợp với giày, không mặc ghi lê mà không có áo khoác.

Một số quy tắc ăn mặc của các thế hệ trước đến giờ đã lỗi mốt nhưng có 9 quy tắc dưới đây, theo liệt kê của Business Insider, các quý ông hiện đại vẫn cần tuân theo, vì chúng đảm bảo bạn là một quý ông biết ăn mặc.

Giày và thắt lưng phải phù hợp với nhau

9 nguyen tac co dien khi an mac ma quy ong hien dai khong the bo qua - anh 1

Trong những sự kiện trang trọng, việc kết hợp giày da và thắt lưng da đồng màu là rất quan trọng, giúp bạn trở thành một quý ông lịch lãm. Đừng đi giày đen với thắt lưng nâu hay ngược lại, trông bạn sẽ kém sang trọng.

Không kết hợp nhiều phụ kiện trang trí

Các phụ kiện là tuyệt vời, dễ gây ấn tượng với người đối diện. Tuy nhiên, không nên kết hợp nhiều món với nhau, vì chúng sẽ tạo ra một sự xung đột trên chính trang phục của bạn.

Mặc theo yêu cầu đặc biệt của sự kiện

9 nguyen tac co dien khi an mac ma quy ong hien dai khong the bo qua - anh 2
Nếu người tổ chức sự kiện yêu cầu bạn thắt cà vạt đen, bạn nên thắt cà vạt đen. Nếu đó là một sự kiện trang trọng, nên mặc com lê. Nếu cố tình mặc khác người khác trong một sự kiện được yêu cầu về trang phục, bạn sẽ gặp bất lợi trong sự kiện đó, và bạn cũng sẽ giống một chàng ngốc.

Không mặc quần soóc với áo khoác

9 nguyen tac co dien khi an mac ma quy ong hien dai khong the bo qua - anh 3
Tỷ lệ là rất quan trọng khi bạn phối hợp trang phục, phần thân trên và phần thân dưới nên cân bằng. Quần và áo nên tương tự nhau. Bạn không nên mặc một chiếc quần cồng kềnh với chiếc áo thun mỏng, không nên mặc một áo khoác có túi trong khi cẳng chân lại để trần.

Chọn màu sắc phù hợp với thời tiết

Quần trắng và giày màu xanh dương sẽ rất tuyệt trong thời tiết mùa hè với nắng vàng rực rỡ. Ấn tượng của trang phục này sẽ giảm đi khi trời về đông và xám xịt.

Những màu trung tính như xanh hải quân, ô liu, và xám có thể dễ mặc trong nhiều loại thời tiết.

Không mặc mỗi áo ghi lê

Chúng ta hãy thẳng thắn: Áo ghi lê chỉ nên mặc trong áo com lê. Mặc mỗi áo ghi lê, bạn trông giống như một người bồi bàn. Trang phục của bạn có cảm giác thiếu một cái gì đó, cụ thể là chiếc áo khoác để che phần lưng của chiếc ghi lê vốn được may đơn giản và không nên để người khác nhìn thấy.

Không cài nút cuối cùng của áo khoác hoặc áo len

Đây là một trong những quy tắc quan trọng nhất mà bất kỳ người đàn ông nào đều nên biết và nên áp dụng mọi lúc mọi nơi.

Nút cuối cùng của áo len, áo com lê nếu được cài lại khiến bạn trông khá vụng về, chưa kể nó sẽ siết chặt vùng thắt lưng. Không cài cúc cuối, bạn sẽ có một trang phục thoải mái và phong cách.

Không đeo dây đeo quần đồng thời với thắt lưng

Cả hai đều có tác dụng giữ cao quần, kết hợp chúng với nhau không chỉ dư thừa mà còn ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của trang phục. Nếu muốn gây ấn tượng, bạn có thể thắt thắt lưng và đeo thêm phụ kiện khác như móc đeo chìa khóa...

Không phối giày thể thao với com lê

Nhiều người đã kết hợp hai loại trang phục này với nhau và họ đã thất bại. Ngoài lý do không đẹp mắt lắm thì sự kết hợp này cũng khiến bạn rất khó đi giày và tháo giày.

Theo Hoàng Anh - VnExpress

Thời điểm tốt nhất để uống vitamin và khoáng chất

Thời gian tốt nhất để bạn có thể uống vitamin phụ thuộc vào loại vitamin bạn đang uống, và những tác động lên sức khỏe mà bạn hy vọng có được từ việc dùng chúng.

dạ dày

Đối tác

Hỗ trợ 24/7