Logo Alobacsi

Vi khuẩn Hp tái nhiễm nhiều lần, nguy cơ ung thư dạ dày?

Quan tâm
14/06/2018 11:33
Cháu bị viêm trợt hang vị dạ dày dương tính HP, chữa nhiều lần nhưng tái nhiễm, đã bị như vậy nhiều năm. Cháu lo là nguyên nhân gây ung thư dạ dày, bây giờ cháu phải làm sao ạ.
BS cho cháu hỏi,

Cháu bị viêm trợt hang vị dạ dày dương tính HP, chữa rất nhiều lần nhưng tái nhiễm, đã bị như vậy nhiều năm, cháu lo là nguyên nhân gây ung thư dạ dày, bây giờ cháu phải làm sao ạ?

Các buổi sáng trước khi ăn sáng, cháu có thói quen uống nước ấm pha mật ong và chút ít chanh vậy có ảnh hưởng tới dạ dày không ạ? Cháu cảm ơn BS.

(Bạn đọc có email nham…@gmail.com)

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Nếu em đã điều trị vi khuẩn HP nhiều lần mà không đạt hiệu quả tiệt trừ thì có khả năng em đã bị nhiễm vi khuẩn kháng thuốc. Em nên đến cơ sở chuyên về tiêu hóa để làm các xét nghiệm kiểm tra kháng thuốc vi khuẩn và điều trị theo kháng sinh đồ.

Việc sử dụng chanh và mật ong nên để sau khi dùng bữa sáng khoảng 1 giờ để tránh ảnh hưởng không tốt lên dạ dày, em nhé!

Thân mến!

BS Cao Thị Lan Hương

Chữa ngộ độc chì, thuốc gì?

Chì là một kim loại nặng, kim loại màu, mềm, có nhiều công dụng trong đời sống con người, nhưng lại là một chất độc hại với sức khỏe con người và động vật.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7