Logo Alobacsi

U lạc nội mạc tử cung ở buồng trứng, muốn có con phải làm sao?

09/11/2016 13:21
Em bị lạc nội mạc tử cung bên buồng trứng phải. Bác sĩ có khuyên nếu để mà không có con được thì nên mổ sớm. Em không biết giờ nên làm thế nào?
Em 23 tuổi, hơn 1 năm trước em bị phát hiện lạc nội mạc tử cung bên buồng trứng phải tại BV Sản TW, sau đó em được khuyên nên lấy chồng sớm để có con sớm, đồng thời đã tiêm vaxin 2 lần, mỗi lần 3 tháng, tổng là 6 tháng không có kinh. Khi chưa hết thời gian tiêm mũi 2, em đã lấy chồng.

Ngoài tiêm vaxin, sau đó em không dùng thuốc gì cả, chỉ thăm khám định kỳ. Đến giờ đã vừa tròn 1 năm em lấy chồng, em vẫn chưa có bầu, thỉnh thoảng trước hoặc sau mỗi kỳ kinh em lại thấy đau âm ỉ bụng dưới bên phải và bên trái. Khi đi khám thì nang bên phải kích thước vẫn vậy, còn bên trái bình thường.

Bác sĩ có khuyên nếu để mà không có con được thì nên mổ sớm. Em không biết giờ nên làm thế nào? Mổ xong, liệu có cơ hội có con không? Nếu không mổ thì có ảnh gì lớn đến sức khoẻ không? (đau bụng kinh hàng tháng thì em vẫn chịu được, vì từ khi có kinh em đã bị rất đau bụng rồi) Em xin cảm ơn!


Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

U lạc nội mạc tử cung ở buồng trứng là bệnh cảnh rất khó điều trị và rất dễ tái phát, cho dù bạn có mổ để bóc đi; và đây cũng là nguyên nhân gây hiếm muộn phổ biến hiện nay. Bạn và chồng nên đi khám để làm các xét nghiệm về Hiếm muộn, từ đó bác sĩ mới có thể tư vấn hương điều trị tốt nhất cho 2 vợ chồng.

Thân mến!

Theo ThS. BS. Nguyễn Quốc Anh
K. Hiếm muộn - Từ dũ

Danh bạ ngành y

Hỗ trợ 24/7