Logo Alobacsi

Viêm niêm mạc dạ dày do Hp, uống thuốc cho mau khỏi?

19/06/2017 08:06
Em bị viêm niêm mạc dạ dày do Hp và trào ngược dạ dày. Liệu em uống 3 loại alminium photsphat gel, klamentin, metronidazol có được không ạ?
BS ơi,

Em bị viêm niêm mạc dạ dày do Hp và trào ngược dạ dày. Liệu em uống 3 loại alminium photsphat gel, klamentin, metronidazol có được không ạ?

(Ho Thi Vinh - hothivinh…@...edu.vn)

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Hp là vi khuẩn gây viêm loét dạ dày. Khi có triệu chứng đau dạ dày kèm nội soi dạ dày làm CLO test dương tính với Hp thì cần phải trị, nếu không bệnh sẽ không hết, Hp có thể gây ra loét, viêm mạn và dẫn đến ung thư dạ dày.

Trị Hp thì BS sẽ phải dùng kháng sinh, vì đây là vi khuẩn, và phải dùng 2 loại kháng sinh phối hợp với thuốc ức chế tiết dạ dày từ 10-14 ngày mới diệt được Hp (phác đồ chuẩn của hội tiêu hóa gan mật Việt Nam và thế giới), vì chúng trú ẩn sâu trong thành của dạ dày.

Bên cạnh kháng sinh thì thuốc nền tảng (bắt buộc phải có) trong điều trị viêm dạ dày do Hp là nhóm thuốc ức chế tiết acid dạ dày (tên khoa học là PPI).

Trong toa thuốc của em chỉ có kháng sinh, không rõ liều lượng, và không có thuốc PPI. Em nên đến kiểm tra lại tại chuyên khoa tiêu hóa để được điều trị thích hợp, vì BS không được phép kê thuốc qua kênh truyền thông, em nhé.

Thân mến!
BS Cao Thị Lan Hương
Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983

Danh bạ ngành y

Hỗ trợ 24/7