Logo Alobacsi

Vi khuẩn Hp tái nhiễm nhiều lần, nguy cơ ung thư dạ dày?

17/06/2017 11:31
Cháu bị viêm trợt hang vị dạ dày dương tính HP, chữa nhiều lần nhưng tái nhiễm, đã bị như vậy nhiều năm. Cháu lo là nguyên nhân gây ung thư dạ dày, bây giờ cháu phải làm sao ạ?
BS cho cháu hỏi,

Cháu bị viêm trợt hang vị dạ dày dương tính HP, chữa rất nhiều lần nhưng tái nhiễm, đã bị như vậy nhiều năm, cháu lo là nguyên nhân gây ung thư dạ dày, bây giờ cháu phải làm sao ạ?

Các buổi sáng trước khi ăn sáng, cháu có thói quen uống nước ấm pha mật ong và chút ít chanh vậy có ảnh hưởng tới dạ dày không ạ? Cháu cảm ơn BS.

(Bạn đọc có email nham…@gmail.com)

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Nếu em đã điều trị vi khuẩn HP nhiều lần mà không đạt hiệu quả tiệt trừ thì có khả năng em đã bị nhiễm vi khuẩn kháng thuốc. Em nên đến cơ sở chuyên về tiêu hóa để làm các xét nghiệm kiểm tra kháng thuốc vi khuẩn và điều trị theo kháng sinh đồ.

Việc sử dụng chanh và mật ong nên để sau khi dùng bữa sáng khoảng 1 giờ để tránh ảnh hưởng không tốt lên dạ dày, em nhé!

Thân mến!

BS Cao Thị Lan Hương
Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn


Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983

Danh bạ ngành y

Thuốc trị giun sán niclosamide được phát hiện có thêm tác dụng chữa parkinson

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Dundee và Đại học Cardiff, Anh, đã phát hiện ra trong loại thuốc trị giun sán từng được sử dụng trong khoảng 50 năm nay một loại phân tử có thể cứu các tế bào thần kinh khỏi những tổn thương do bệnh parkinson.

Hỗ trợ 24/7