Logo Alobacsi

Polyp tá tràng, uống tam thất bắc và tinh nghệ vàng có tiêu khối u?

18/06/2017 11:39
Tôi bị polyp tá tràng 0,4 cm, uống tam thất bắc và tinh nghệ vàng có tiêu được u không?
Thưa BS,

Tôi bị polyp tá tràng 0,4 cm, uống tam thất bắc và tinh nghệ vàng có tiêu được u không? Polyp là gì, có gây ung thư không, có nên cắt bỏ hay chỉ dùng tan thất? Liều dùng và cách dùng? Trong khi tôi cả bị đại tràng co thắt hay đau bụng đi ngoài thì có nên dùng không? Cảm ơn BS.

(Nguyễn Thị Hoa - Hà Nội)

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào chị Hoa,


Polyp đại tràng là một số tế bào niêm mạc đại tràng phát triển bất thường tạo nên. Đa phần polyp đại tràng là lành tính, chỉ có một số ít chuyển thành ác tính tuy nhiên nó cần phải thời gian dài và tỉ lệ thấp.

Polyp đại tràng thì nên cắt, không nên để chị nhé, BS sẽ cắt và làm giải phẫu bệnh cho mình yên tâm chị nhé. Sau khi cắt chị vẫn có thể uống thêm bột tam thất và xuyên sơn giáp giúp tiêu u và phòng ngừa tái phát, tinh bột nghệ giúp kháng viêm, nhanh lành vết loét cũng rất tốt trong bệnh lý đại tràng.

Chế độ ăn thì nên ít ăn thịt đỏ (VD như thịt bò, thịt trâu,...), hạn chế bia rược, thuốc lá, tăng cường rau củ quả, nhất là nên ăn củ hành tây, tỏi,.. giúp ngăn ngừa polyp đại tràng rất tốt.

Trong trường hợp chị bị đại tràng co thắt vẫn dùng được chị nhé!

Thân mến!

BS Võ Thanh Sơn
Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn


Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983

Danh bạ ngành y

Tạm thay thuốc trị ung thư máu cho bệnh nhân trong khi chờ thuốc viện trợ

BV Truyền máu Huyết học TPHCM tạm dùng thuốc Hydroxyurea để khống chế bạch cầu cho bệnh nhân ung thư mới khi thiếu thuốc Glivec viện trợ.

Maxxhair - Impact

Đối tác

Hỗ trợ 24/7