Logo Alobacsi

Gặp tác dụng phụ khi điều trị Hp, em có nên ngừng thuốc?

17/06/2017 07:15
Em đang điều trị dạ dày Hp (+) bằng thuốc Clarithromycin stada 500mg, Nexium mups 40mg, Galoxcin 500g nhưng tối không ngủ được, nhức đầu, mắt bị nặng... Xin hỏi BS em có nên dùng thuốc nữa không ạ?
Chào BS,

Hiện nay em đang điều trị dạ dày Hp (+) BS có cho em dùng thuốc Clarithromycin stada 500mg, Nexium mups 40mg. Galoxcin 500g. Nhưng tối không ngủ được, nhức đầu, mắt bị nặng, người chồn chồn rất khó chịu, tóc thì bị rụng rất nhiều. Em có mua thuốc Mimosa thảo dược để điều trị mất ngủ nhưng tình trạng không cải thiện.

Nhờ BS tư vấn giúp em với tình trang thế này em có nên dùng thuốc nữa không ạ. Rất mong nhận được hồi âm sớm từ BS. Xin chân thành cảm ơn.

(Bạn đọc Thanh - Thanh…@...com.vn)
:
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em Thanh,


Tác dụng phụ thường gặp của kháng sinh điều trị Hp là đắng miệng, thay đổi vị giác, buồn nôn, mệt mỏi, nhức đầu, khó ngủ, chóng mặt. để giảm triệu chứng này. Em nên uống thuốc kháng sinh sau khi ăn, sau đó ăn thêm sữa chua (giảm tiêu chảy), tránh các thực phẩm có tính kích thích như cafe, trà đặc, rượu bia và các món chua cay dầu mỡ.

Tốt nhất vẫn là ráng uống thuốc cho đủ ngày theo phác đồ, tăng khả năng thành công trong tiệt trừ Hp, tránh kháng thuốc. Sau khi ngưng thuốc, các tác dụng phụ sẽ hết.

Trường hợp em bị khó chịu quá thì cần tái khám lại BS để BS kê thêm thuốc hỗ trợ cho em. Sau khi điều trị em cần ngưng thuốc dạ dày 4 tuần rồi đi nội soi tiêu hóa lại hoặc test hơi thở kiểm tra lại xem còn vi trùng Hp hay không.

Thân mến!

BS Cao Thị Lan Hương
Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn


Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983

Danh bạ ngành y

Tạm thay thuốc trị ung thư máu cho bệnh nhân trong khi chờ thuốc viện trợ

BV Truyền máu Huyết học TPHCM tạm dùng thuốc Hydroxyurea để khống chế bạch cầu cho bệnh nhân ung thư mới khi thiếu thuốc Glivec viện trợ.

Maxxhair - Impact

Đối tác

Hỗ trợ 24/7