Logo Alobacsi

Đau thượng vị, điều trị ra sao?

17/05/2017 20:24
Em bị đau thượng vị, lan sang hạ sườn phải và trái, đau âm ỉ. Em cũng đã khám rất nhiều nơi nhưng chưa hoàn toàn khỏi. Nhờ BS tư vấn giúp em nên khám và điều trị ở đâu?
Chào BS,

Em bị đau thượng vị, lan sang hạ sườn phải và trái, đau âm ỉ (không chú ý tới thì nó ít đau, nhưng càng chú ý tới thì nó càng đau, cảm giác đau suốt cả ngày).

Em bị đau cách đây khoảng 3-4 ngày rồi, vào 2 tháng trước em cũng có bị như thế (nặng hơn và đau lan lên ngực) nhưng sau khi khám siêu âm xong BS cho uống thuốc thì đã hết, đến nay thì bị lại.

Em thường xuyên bị ợ ngược (sau khi ăn) và buồn nôn (khi mới thức dậy và lúc đánh răng), có khi ợ lên cả thức ăn vừa ăn (ợ lên chứ không phải nôn).

Em còn có tiền sử viêm đại tràng (bị khoảng 2 3 năm rồi): sờ vào hố chậu phải thì thấy nó u lên 1 cục (đoạn), ấn vào thì nó biến mất, đến nay có lúc đau lúc không, hồi trước bị táo bón 3-4 ngày mới đi cầu nhưng đến nay em tập và đi cầu đều được 1-2 lần/ngày. Phân đôi khi cũng bình thường như không có bệnh, đôi khi tiêu chảy (rất ít), đôi khi có nhầy, đôi khi nhỏ nhỏ không thành khuôn...

Em cũng đã khám rất nhiều nơi nhưng chưa hoàn toàn khỏi, em nhờ BS tư vấn giúp em nên khám và điều trị ở đâu cho dứt 2 triệu chứng đại tràng và đau thượng vị này? Em xin cảm ơn.


(Hữu Long - Bến Tre)

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em Hữu Long,

Em bị đau thượng vị, đã được siêu âm chẩn đoán và khỏi sau khi dùng thuốc nhưng trong thư em không nói rõ kết quả siêu âm ra sao và chẩn đoán là gì. Các bệnh lý về tiêu hóa, nhất là đau bụng, cần phải thăm khám trực tiếp thì mới có thể định bệnh và điều trị được.

Đau thượng vị có rất nhiều nguyên nhân như đau dạ dày, viêm tụy, đau do bệnh lý gan, mật… Dựa vào mô tả BS nghĩ nhiều khả năng em có bệnh lý viêm dạ dày - tá tràng kèm trào ngược dạ dày thực quản.

Em nên đến chuyên khoa Tiêu hóa ở BV lớn để được thăm khám và xét chỉ định nội soi chẩn đoán nhé!


Thân mến!
BS Võ Thị Tố Uyên
Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn


Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983

Danh bạ ngành y

Tạm thay thuốc trị ung thư máu cho bệnh nhân trong khi chờ thuốc viện trợ

BV Truyền máu Huyết học TPHCM tạm dùng thuốc Hydroxyurea để khống chế bạch cầu cho bệnh nhân ung thư mới khi thiếu thuốc Glivec viện trợ.

Maxxhair - Impact

Đối tác

Hỗ trợ 24/7