Logo Alobacsi

Đau bụng vùng rốn, khi nào cảnh báo nguy hiểm?

15/07/2017 19:45
Em thường xuyên bị đau bụng không rõ nguyên nhân, lúc trước em có bị nhiễm HP, em đi khám BS chẩn đoán bị rối loạn tiêu hóa, uống thuốc nhưng không hết. Cho em hỏi em bị sao ạ?
Chào BS, BS tư vấn giúp em,

Em là nữ, thường xuyên bị đau bụng không rõ nguyên nhân, lúc trước em có bị nhiễm HP, em đi khám BS chẩn đoán bị rối loạn tiêu hóa, uống thuốc nhưng không hết. Cho em hỏi em bị sao ạ? Em bị đau khắp vùng bụng ạ, nhất là vùng rốn. Em cảm ơn BS.

(Long Le - leanhlong…@gmail.com)

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Rối loạn tiêu hóa là một chẩn đoán “chung chung”, không phải là tên bệnh vì đây là biểu hiện có thể gặp trong nhiều bệnh lý khác nhau, cả trong lẫn ngoài hệ tiêu hóa.

Triệu chứng đau bụng âm ỉ trong ngày, khắp vùng bụng và nhiều ở quanh rốn có thể gặp trong nhiều nguyên nhân, như nhiễm ký sinh trùng đường ruột, hội chứng ruột kích thích, viêm loét đường ruột...

Những dấu hiệu báo động bệnh lý nguy hiểm bao gồm: sụt cân, sốt nhẹ về chiều, tiền căn gia đình có ung thư đường ruột, người trên 50 tuổi, da vẻ xanh xao, hút thuốc lá nhiều năm.

Khám bụng đơn thuần là chưa đủ để chẩn bệnh, nên làm thêm xét nghiệm hỗ trợ trong trường hợp đau bụng âm ỉ kéo dài nhiều ngày như xét nghiệm ký sinh trùng đường ruột, siêu âm bụng, nội soi đại trực tràng... để xác định rõ nguyên nhân, từ đó sẽ có hướng điều trị thích hợp tương ứng. Em nên khám lại tại chuyên khoa tiêu hóa.

Thân mến!

BS Cao Thị Lan Hương
Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn


Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983

Danh bạ ngành y

Hỗ trợ 24/7