Người bị tiểu đường cần lưu ý những gì?
4 5 24

Người bị tiểu đường cần lưu ý những gì?

Bác sĩ bảo mình có nguy cơ bị tiểu đường cần phải có chế độ ăn và thể dục hợp lý, không phát thuốc điều trị.

Chào bác sĩ,

Cách đây 1 tuần em có bị đau bàn chân đi không được nên có đi khám và làm xét nghiệm máu (sáng sớm chưa ăn) kết quả: creatine 84mmol/L, hsCRP-high sensitive CRP 26.34MG/l, urea 3.6mmol/L, uric acid 499mmol/L, Fasting glucose 7.2mmol/L. Sau 1 tuần dùng các loại thuốc DAFLON 500MG, ULTRACET, VOLTAREN SR, ALLOPURINOL, CURAM 1GM.

Hôm nay tình trạng đau đã giảm gần hết, đi tái khám xét nghiệm lại với các chỉ số Uric acid 343mmol/L, HBA1C 6.3%, FACTING GLUCOSE 6.8MMOL/L. Bác sĩ bảo mình có nguy cơ bị tiểu đường cần phải có chế độ ăn và thể dục hợp lý, không phát thuốc điều trị. Vậy em muốn hỏi bác sĩ cho chắc là các chỉ số xét nghiệm như vậy thì em có bị bệnh không. Em xin chân thành cảm ơn!

(Võ Thành Lập - Bình Dương)

Hình minh họa. Nguồn Internet

Chào em,

Với thông tin em cung cấp, tôi đồng thuận với ý kiến của bác sĩ của em, rằng em có nguy cơ bị đái tháo đường, chưa cần dùng thuốc điều trị mà chỉ cần thay đổi chế độ ăn và tập thể dục hợp lý.

Em cần điều chỉnh lại chế độ ăn đầy đủ chất, giảm đường và dầu mỡ, tăng rau xanh và hoa quả, hạn chế bia rượu và không hút thuốc lá, tập thể dục điều đặn tối thiểu 30 - 45 phút mỗi ngày trong tuần. Tập thể dục là cách tốt nhất chứ không phải kiêng ăn quá mức, sẽ dẫn đến tụt đường huyết còn nguy hiểm hơn. Và em nhớ 6 tháng sau quay lại kiểm tra xét nghiệm đường huyết, mỡ máu, em nhé.

Thân mến!
BS Cao Thị Lan Hương
Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn
 
 
 

Tìm câu hỏi theo chủ đề

Tìm kiếm