Chớ xem thường dấu hiệu đái tháo đường trên mặt
4 5 24

Chớ xem thường dấu hiệu đái tháo đường trên mặt

Tầm nhìn được cải thiện, quầng thâm ở mắt, bị phù ở mặt… là một số dấu hiệu cho thấy bạn có nguy cơ bị đái tháo đường.

Đái tháo đường vốn được mệnh danh là “tên sát thủ thầm lặng” chính bởi những triệu chứng mà người bị mắc bệnh rất dễ bỏ qua của nó. Mỗi năm, có hàng trăm triệu người trên thế giới mắc căn bệnh này, thế nhưng, chỉ có một số ít người trong số họ biết mình có bệnh.

Dưới đây là một số dấu hiệu của căn bệnh này được thể hiện ở trên vùng mặt mà bạn không nên xem thường.

Chớ xem thường dấu hiệu đái tháo đường trên mặt

Chớ xem thường dấu hiệu đái tháo đường trên mặtChớ xem thường dấu hiệu đái tháo đường trên mặt

Mặt phù

Thường mỗi sáng thức dậy khuôn mặt chúng ta thường nặng nề hơn so với bình thường. Tuy nhiên, sau khi vận động thì biểu hiện phù nhẹ này sẽ biến mất.

Nhưng nếu sau khi thức dậy, phần mặt bị sưng không mất đi, đặc biệt là sưng vùng mí mắt thì rất có thể tim và thận của bạn đã có vấn đề.

Quầng thâm ở mắt

Nếu quầng thâm trên mắt bạn xuất hiện không phải vì thức khuya, mất ngủ thì hãy cẩn thận. Có thể đó chính là dấu hiệu của bệnh viêm gan, viêm dạ dày, viêm mũi dị ứng hoặc tình trạng tiêu hóa kém.

Hơi thở có mùi

Nếu hơi thở bạn có mùi hôi nặng thì nên đến khám bác sĩ. Sức khỏe của gan và dạ dày đáng báo động đấy!

Cải thiện tầm nhìn

Chớ vội mừng nếu như bạn đang cận mà thấy mắt mình bỗng… tinh anh hơn. Lượng đường trong máu cao có thể gây ra hiện tượng này.

Nhìn mờ

Trái ngược với tầm nhìn được cải thiện, nhìn nhòe, thấy chớp sáng hoặc thấy vật bay qua cũng là dấu hiệu của bệnh đái tháo đường. Đây là hậu quả trực tiếp của lượng đường trong máu tăng cao. Nguyên nhân là vì khi glucose máu cao, nó làm thay đổi hình thái của thủy tinh thể và mắt.

Nếu như sau đó, lượng đường trong máu trở lại ổn định, thì tầm nhìn của bạn sẽ được cải thiện. Mặc dù vậy, nếu tình trạng này diễn ra trong một thời gian dài thì bạn nên đi khám bác sĩ để tìm ra nguyên nhân và điều trị.

Theo L.C - Công lý
 
 
 

Tìm câu hỏi theo chủ đề

Tìm kiếm