Bị đái tháo đường, có nên ngâm chân bằng nước gừng nóng?
4 5 24

Bị đái tháo đường, có nên ngâm chân bằng nước gừng nóng?

Mẹ tôi vừa bị bệnh tiểu đường vừa bị bệnh đau khớp. Người ta chỉ mẹ ngâm chân nước gừng nóng mỗi tối để đỡ đau nhức khớp. Xin BS giúp giải đáp thắc mắc này.

Chào BS,

Xin cho tôi hỏi: Mẹ tôi vừa bị bệnh tiểu đường vừa bị bệnh đau khớp. Người ta chỉ mẹ ngâm chân nước gừng nóng mỗi tối để đỡ đau nhức khớp, nhưng khi mẹ ngâm chân nước gừng nóng thì càng đau nhức hơn nữa. Vậy có phải là người bệnh tiểu đường thì không được ngâm chân nước gừng nóng? Nếu mẹ tôi vừa bị 2 bệnh này thì không nên áp dụng phương pháp ngâm chân nước nóng để làm giảm đâu nhức khớp? Xin BS giúp giải đáp thắc mắc này. Tôi chân thành cảm ơn.

(Cong Annye - annye.cong@...com.vn)

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Mẹ em không nên tiếp tục ngâm nước gừng nóng. Thứ nhất, da chân của người bệnh đái tháo đường ít nhạy cảm hơn so với người bình thường vì vậy đôi khi có tổn thương người bệnh cũng không rõ, dẫn đến điêu trị không kịp thời gây biến chứng nghiêm trọng như nhiễm trùng nặng đưa đến tử vong, đoạn chi… Thứ hai, người bệnh đái tháo đường rất dễ nhiễm trùng kháng thuốc và sức đề kháng yếu, đã có biến chứng thần kinh mạch máu… nên khi nhiễm trùng điều trị cũng rất khó khăn.

Về vấn đề của đau khớp của mẹ em thì em nên đưa mẹ đến khám BS chuyên khoa cơ xương khớp để điều trị đúng chuyên khoa em nhé.


Thân mến!

BS Trần Thị Thu Cúc
Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn


Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983 - 0976 328 725

 
 
 

Tìm câu hỏi theo chủ đề

Tìm kiếm