Logo Alobacsi

Đắng miệng và có mùi khó chịu khi ngủ dậy, bệnh gì?

09/01/2017 06:55
Chào bác sĩ, cho em hỏi, buổi sáng khi thức giậy, miệng em bị đắng, nước bọt có màu vàng vàng, hơi thở có mùi hôi.

Em không bị đầy bụng, ăn không tiêu, không ợ nóng, buồn nôn, giảm cân (những dấu hiệu của bệnh trào ngược thực quản). Em đi khám răng miệng bác sĩ kiểm tra và nói răng miệng bình thường không bị sao cả. Em có đi siêu âm bụng, kết luận bờ gan bình thường. Vậy em bị làm sao ạ? Cần làm xét nghiệm gì để chẩn đoán chính xác. Em cảm ơn ạ.    

(Hiển - hien…@yahoo.com)

Hình minh họa. Nguồn Internet

Chào em,

Biểu hiện sáng thức dậy thấy miệng đắng, nước bọt vàng và hơi thở có mùi hôi ngoài vấn đề răng miệng còn gặp trong trào ngược dạ dày thực quản, viêm họng mạn, chảy dịch mũi sau, thiếu nước...

Em nghĩ mình không có các dấu hiệu của bệnh trào ngược dạ dày thực quản là chưa đủ chắc chắn, vì trào ngược dạ dày thực quản có thể chỉ xảy ra vào ban đêm, đặc biệt khi nằm đầu thấp, và triệu chứng sáng dậy thấy đắng miệng vốn là 1 dấu hiệu nghi ngờ trào ngược dạ dày thực quản.

Như vậy, em nên khám chuyên khoa tai mũi họng và chuyên khoa tiêu hóa để bác sĩ kiểm tra 2 vấn đề này cho em. Ngoài ra, em nên súc miệng nước muối ấm pha loãng trước và sau ngủ dậy, vệ sinh lưỡi mỗi ngày (không cạo lưỡi mạnh), uống nhiều nước trong ngày, không hút thuốc lá, hạn chế nước đá lạnh và thực phẩm nhiều dầu mỡ, cay nóng, nước có gas, không nằm hay vận động mạnh trong vòng 2 giờ sau ăn, tối nên nằm đầu cao, giữ ấm hầu họng.

Thân mến!

BS Cao Thị Lan Hương
Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn


Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983 - 0976 328 725


Danh bạ ngành y

Hỗ trợ 24/7