Logo Alobacsi

BV Đại học Y dược TPHCM có nội soi buổi chiều không?

19/02/2016 11:21
BV Đại học Y dược TPHCM có 3 cơ sở vậy nếu khám và nội soi thì con đi cơ sở nào ạ? Và BV có nội soi vào buổi chiều không BS?
Chào bác sĩ,

Con muốn hỏi là khi nội soi đại tràng thì các BS có khám luôn phần ở trực tràng không ạ? Con cứ tưởng là khi nội soi đại tràng thì sẽ có luôn phần trực tràng, nhưng để ý thấy hình như trong các mục nội soi thì chia ra nội soi đại tràng và trực tràng riêng.

Vậy nếu con không khỏe về hệ tiêu hóa với triệu chứng là nặng bụng (trên một năm), có khi đau quặn có khi đau lâm râm, táo bón, khi đi phải rặn,... thì con nên nội soi cái nào ạ? Có thể làm cả hai cùng lúc không?

Con muốn hỏi thêm là BV Đại học Y dược TP.HCM có 3 cơ sở vậy nếu khám và nội soi thì con đi cơ sở nào cũng được? Tại con muốn chọn chỗ gần nhà để tiện đi lại. Và BV có nội soi vào buổi chiều không? Con cám ơn BS! 


(Long - tinhlong…@gmail.com)

Ảnh minh họa

Chào em,

- Trực tràng là đoạn đầu tiên của đại tràng, do đó, khi nội soi đại tràng, bắt buộc phải đi qua trực tràng.

- Sở dĩ em thấy có trực tràng riêng và đại tràng riêng vì có những trường hợp chỉ cần soi đoạn đầu tiên của đại tràng tức là trực tràng là đủ rồi, ví dụ như những trường hợp bị trĩ, nứt hậu môn, rò hậu môn (mạch lươn)…

- Triệu chứng của em cần được nội soi 2 cơ quan: bao tử (dạ dày) và đại tràng.

- Ở BV Đại học Y dược, em nên đến cơ sở 1 thì có đầy đủ phương tiện để nội soi tất cả cho em, bệnh viện vẫn có nội soi buổi chiều.

BS CK2 Trần Ngọc Lưu Phương
GV Phân môn Tiêu hóa Gan mật - ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch
Trưởng Đơn vị tiêu hóa can thiệp BV Nguyễn Tri Phương

Danh bạ ngành y

Khi nào cần nội soi dạ dày?

Khi nào cần nội soi dạ dày?

Nội soi dạ dày là giải pháp hữu hiệu để kiểm tra xác định bệnh nhân đã tiệt trừ được vi khuẩn Helicobacter Pylori hay chưa và các bệnh ở đường tiêu hóa trên.

Nhiễm HPV gây sùi mào gà liệu có dẫn đến ung thư?

Nhiễm HPV gây sùi mào gà liệu có dẫn đến ung thư?

Bạn đọc AloBacsi hỏi về việc nhiễm sùi mào gà có dẫn đến ung thư không, lao màng phổi, điều trị mề đay bằng oxy cao áp, tắm xong bị ngứa, trật xương bánh chè, suy thận mãn...

Hỗ trợ 24/7