Logo Alobacsi

Các biện pháp khắc phục tốt nhất cho chứng suy giáp

11/09/2017 07:38
Suy giáp là một tình trạng trong đó tuyến giáp không sản xuất đủ một số hormone quan trọng, ảnh hưởng đến sự trao đổi chất của cơ thể.
cac bien phap khac phuc tot nhat cho chung suy giap hinh 1
Gừng là một nguồn cung cấp kẽm, magiê và kali tốt và có tính chống viêm giúp cải thiện chức năng tuyến giáp. Gừng có thể được thêm vào súp, trà và các món ăn khác.

cac bien phap khac phuc tot nhat cho chung suy giap hinh 2
Dầu cá giàu axit béo omega-3 giúp chống lại chứng viêm do tuyến giáp và tăng khả năng miễn dịch. Dầu cá nên được bổ sung thường xuyên sau khi được bác sĩ tư vấn.

cac bien phap khac phuc tot nhat cho chung suy giap hinh 3
Giấm táo cũng có thể giúp điều trị chứng suy giáp vì nó giúp giải độc, phục hồi cân bằng acid-kiềm, tạo điều kiện cho việc giảm cân và giúp điều chỉnh các kích thích tố. Trộn giấm táo và mật ong trong một ly nước ấm và uống thường xuyên để điều trị chứng suy giáp.

cac bien phap khac phuc tot nhat cho chung suy giap hinh 4
Dầu dừa: Axit béo trong dầu dừa giúp cải thiện chức năng tuyến giáp và cũng kích thích sự trao đổi chất và tăng năng lượng. Chúng cũng giúp nâng cao thân nhiệt cơ thể, điều này rất quan trọng đối với những người bị chứng suy giáp.


cac bien phap khac phuc tot nhat cho chung suy giap hinh 5
Các sản phẩm từ sữa, như phô mai, sữa chua và pho mát có chứa chất béo thiết yếu và các chất dinh dưỡng cần thiết khác hữu ích cho chức năng hoạt động của tuyến giáp.

cac bien phap khac phuc tot nhat cho chung suy giap hinh 6
Măng tây chứa một chất chống oxy hoá quan trọng được gọi là glutathione. Đây là một sự kết hợp của các axit amin thiết yếu và có thể giúp điều trị chứng suy giáp.

cac bien phap khac phuc tot nhat cho chung suy giap hinh 7
Tỏi giàu chất chống oxy hoá và các tính chất chống viêm giúp giảm sưng cổ do sự gia tăng tuyến giáp. Ăn tỏi sống sẽ giúp làm giảm chứng suy giáp.

cac bien phap khac phuc tot nhat cho chung suy giap hinh 8
Hành đỏ giúp điều trị chứng suy giáp vì chúng có công dụng như thuốc kháng sinh, chống viêm, kháng vi-rút và giúp cải thiện sự cân bằng cholesterol.

cac bien phap khac phuc tot nhat cho chung suy giap hinh 9
Các loại hạt cung cấo nhiều protein giúp phục hồi năng lượng, rất có lợi cho người bệnh tuyến giáp. Thêm các loại hạt khác nhau vào chế độ ăn uống hàng ngày để điều trị chứng suy giáp.

cac bien phap khac phuc tot nhat cho chung suy giap hinh 10
Đậu có chứa các protein, các chất chống oxy hoá, carbohydrate phức tạp, chất xơ, rất nhiều vitamin và khoáng chất giúp phục hồi năng lượng, chúng có lợi vì chứng suy giáp thường khiến bạn cảm thấy mệt mỏi.

Theo Hải Yến - VOV

Danh bạ ngành y

Nấm mỡ

Sử dụng kháng sinh khi mang thai: Những lưu ý cần thiết

Các loại thuốc được sử dụng để chống lại tình trạng nhiễm vi khuẩn được gọi là kháng sinh, dùng để chống nấm được gọi là thuốc chống nấm và dùng để chống virus được gọi là thuốc kháng virus.

Maxxhair - Impact

Đối tác

Hỗ trợ 24/7