Logo Alobacsi

Hãy đặc biệt cẩn thận với dung dịch oxy già khi dùng trong kính sát tròng

14/09/2017 07:55
Theo FDA, nếu bạn sử dụng dung dịch oxy già (hydrogen peroxit), bạn cần phải tuân thủ theo các bước để được an toàn.

Trước khi chọn chất rửa cho kính sát tròng, hãy bàn với bác sĩ của bạn về chất rửa tốt nhất và phương pháp làm sạch tốt nhất cho kính sát tròng. Không bao giờ thay đổi hệ thống chăm sóc kính sát tròng mà chưa trao đổi, tư vấn với bác sĩ của bạn.

Trước khi sử dụng dung dịch tẩy rửa mới, hãy đọc tất cả các hướng dẫn trên hộp và trên chai và tuân thủ chúng nghiêm ngặt. Nếu bạn có thắc mắc gì, hãy liên hệ với bác sĩ mắt.

Không bao giờ dùng chung dung dịch có thứa hydrogen peroxit (oxy già). Những thứ khác có thể làm bạn bối rối với nhiều mục đích và không tuân thủ theo hướng dẫn sử dụng, điều này có thể hư hại mắt. Dung dịch oxy già nên đựng trong chai đỏ để tránh nhầm lẫn.

Cục Quản lý thuốc và thực phẩm của Hoa Kỳ (FDA) nói rằng dung dịch oxy già không chứa chất bảo quản. Chúng có thể là lựa chọn tốt nhất cho người bị dị ứng với các thành phần của dung dịch có nhiều công dụng.

Luôn luôn sử dụng chất trung tính đặc biệt đựng trong mỗi chai dung dịch mới. Sản phẩm này thay đổi oxy già thành nước và oxy. Không làm trung tính dung dịch này, bạn sẽ bị bỏng, nhức và khó chịu khi đặt kính vào mắt của bạn. Đôi khi, trường hợp kính sát tròng chứa chất trung tính. Còn nếu không, bạn cần phải thêm một viên thuốc đặc biệt để làm trung hòa dung dịch.

Kính nên để trong dung dịch ít nhất 6 giờ để bảo đảm quá trình trung tính hoàn tất.

FDA khuyến cáo: không bao giờ rửa kính sát tròng với dung dịch oxy già. Và không bao giờ nhỏ dung dịch này trực tiếp vào mắt.

Theo BV Nhi đồng 2

Danh bạ ngành y

Nhiễm HPV gây sùi mào gà liệu có dẫn đến ung thư?

Nhiễm HPV gây sùi mào gà liệu có dẫn đến ung thư?

Bạn đọc AloBacsi hỏi về việc nhiễm sùi mào gà có dẫn đến ung thư không, lao màng phổi, điều trị mề đay bằng oxy cao áp, tắm xong bị ngứa, trật xương bánh chè, suy thận mãn...

Hỗ trợ 24/7