Logo Alobacsi

Những lý do thuyết phục để bạn tìm hiểu về nhóm máu

16/06/2017 07:56
Nhiều người không biết rõ mình thuộc nhóm máu gì và thường bỏ qua thông tin quan trọng này. Việc tìm hiểu về nhóm máu thường chỉ được biết khi có chuyện cần đến truyền máu.
Tuy nhiên, thông tin về nhóm máu cực kỳ quan trọng và nó cho biết nhiều điều hơn bạn tưởng.

Người có nhóm máu O lúc nào vòng bụng cũng to

Một số người không phải lo bị mỡ bụng, vì nhóm máu của họ sẽ giúp họ luôn được thon thả. Chẳng hạn nhóm máu A tiêu hóa carbohydrate rất dễ dàng, họ hiếm khi nào có mỡ bụng. Ngược lại, người có nhóm máu O rất khó tiêu hóa carbohydrate nên lúc nào vòng bụng cũng to.

nhung-ly-do-thuyet-phuc-de-ban-tim-hieu-ve-nhom-mau--giadinhvietnam.com 1Những người nhóm máu O thường có vọng bụng to hơn nhóm máu khác

Nhóm máu A nên ăn nhiều rau

Để cơ thể nạp được tối đa chất dinh dưỡng, người có nhóm máu O nên ăn nhiều protein như cá thịt, nhóm máu A cần ăn nhiều rau, nhóm máu B nên tránh ăn thịt gà và ăn nhiều thịt đỏ, còn nhóm máu AB cần ăn nhiều hải sản và thịt nạc.

Người có nhóm máu AB dễ mắc bệnh tim, chứng mất trí nhớ

Mỗi nhóm máu có tính chất khác nhau nên sẽ dễ bị nhạy cảm hoặc miễn nhiễm với một loại bệnh khác nhau. Vì thế, nếu biết mình thuộc nhóm máu nào, bạn có thể ngăn ngừa được một số loại bệnh.

Chẳng hạn người có nhóm máu A, B, hay AB dễ mắc bệnh tim hơn người có nhóm máu O. Nhóm máu AB dễ mắc chứng mất trí nhớ. Nhóm máu A dễ có nguy cơ ung thư dạ dày.

Người nhóm máu B mạnh mẽ và độc lập

Nhóm máu cũng ảnh hưởng rất nhiều đến tính cách. Người có nhóm máu O đều hướng ngoại, sáng tạo, hòa đồng và tự tin. Nhóm máu A thì trầm tĩnh, khéo léo và đáng tin. Những người quyết tâm theo đuổi mục tiêu, mạnh mẽ và độc lập thường có nhóm máu B.

Còn những người có nhóm máu AB thì lại đáng tin cậy, nhút nhát, có trách nhiệm và quan tâm đến người khác.

Theo Phương Vũ - Gia đình Việt Nam

Danh bạ ngành y

Đám mờ ở đỉnh phổi là gì vậy AloBacsi?

Đám mờ ở đỉnh phổi là gì vậy AloBacsi?

Bạn đọc hỏi BS Tố Uyên về đám mở ở đỉnh phổi trên phim Xquang, cận thị giả, phẫu thuật áp xe phổi, nang giáp móng, mụn nhọt tái đi tái lại, trào ngược dạ dày thực quản...

Hỗ trợ 24/7