Logo Alobacsi

Nhiễm trùng máu kèm bệnh thận, tim mạch, có khả năng qua khỏi?

05/01/2017 18:28
Mẹ cháu 65 tuổi, hiện đang bị nhiễm trùng máu và kèm theo bệnh thận tim mạch nữa. Khả năng điều trị qua khỏi hay không?
Thân chào bác sĩ,

Mẹ cháu 65 tuổi, hiện đang bị nhiễm trùng máu và kèm theo bệnh thận tim mạch nữa. Khả năng điều trị qua khỏi hay không? Xin BS tư vấn giúp. Chân thành cảm ơn BS nhiều.

(Võ Thị Kim Phượng - v.phuong…@gmail.com)

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Nhiễm trùng máu là một nhiễm trùng nặng, phải nhập viện và theo dõi sát, phải dùng kháng sinh mạnh truyền tĩnh mạch, trên cơ địa người lớn tuổi có kèm bệnh lý tim mạch và thận thì tiên lượng sẽ xấu hơn người trẻ không có bệnh lý nội khoa nặng mà có nhiễm trùng máu.

Tiên lượng xấu hơn ở đây tức là điều trị khó hơn, thời gian nằm viện lâu hơn, nguy cơ nhiễm vi khuẩn độc tố cao đa kháng nhiều hơn, nguy cơ bệnh nền trở nặng và nguy cơ tử vong cao hơn.

Nhưng việc điều trị có qua khỏi hay không thì không thể trả lời được với những thông tin bạn cung cấp, bởi vì còn phụ thuộc vào mức độ nhiễm trùng máu, đã gây sốc nhiễm trùng chưa, có suy đa cơ quan không, hiện tại vấn đề tim mạch và thận như thế nào... câu trả lời này tốt nhất là do BS điều trị chính cho mẹ bạn tư vấn cho người nhà.

Thân mến!

BS Cao Thị Lan Hương
Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983 - 0976 328 725


Danh bạ ngành y

Hỗ trợ 24/7