Logo Alobacsi

Hoa mắt khi đứng dậy, chữa trị ra sao?

19/05/2017 11:11
Em dạo này nhiều khi ngồi xong đứng lên thì bị hoa mắt không thấy gì cả. Cho em hỏi bệnh này là sao và cách chữa thế nào ạ?
Em chào BS,

Em dạo này nhiều khi ngồi xong đứng lên thì bị hoa mắt không thấy gì cả, tối om tất cả khoảng hơn 30 giây xong từ từ mới trở lại bình thường. Em phát hiện cái này cũng được hơn 1 năm rồi ạ.

Cho em hỏi bệnh này là sao và cách chữa thế nào ạ. Em xin cảm ơn rất nhiều!

(Nhật Quang - nhqatquang…@gmail.com)

Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em Quang,

Triệu chứng trên còn gọi là hoa mắt, choáng váng khi thay đổi tư thế, là do tụt huyết áp tư thế thoáng qua, ở người trẻ khỏe thường là do giảm trương lực co thắt mạch máu khi chuyển đổi tư thế nhanh.

Ngoài ra còn gặp trong những nguyên nhân bệnh lý như thiếu máu, huyết áp thấp, bệnh lý tim mạch... khi đó triệu chứng sẽ dễ xảy ra và nặng nề hơn.

Tốt hơn hết em nên khám tại chuyên khoa tim mạch, làm xét nghiệm bàn nghiêng, siêu âm tim, đo điện tim, xét nghiệm máu để BS xác định nguyên nhân và điều trị thích hợp.

Song song đó, em cần ăn uống điều độ, đầy đủ dinh dưỡng, hạn chế dùng các chất kích thích như café, trà, bia rượu, uống tối thiểu 2 lít nước/ngày, không thức khuya, không tiếp xúc dưới máy vi tính quá lâu, không nghe điện thoại liên tục trong nhiều giờ, tập thể dục điều.

Điều quan trọng là tránh thay đổi tư thế đột ngột từ ngồi sang đứng, từ nằm sang đứng, xoay người nhanh có thể gây choáng váng, hoa mắt dẫn đến té ngã.

Thân mến!
BS Cao Thị Lan Hương
Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983

Danh bạ ngành y

Hỗ trợ 24/7