Logo Alobacsi

Gần 1/2 các cơn đau tim không có triệu chứng ở ngực

09/12/2017 15:40
Nghiên cứu cho thấy ít nhất 45% các cơn đau tim không bị phát hiện do chúng chỉ đi kèm các hiện tượng như mệt mỏi, chóng mặt, buồn nôn, đau ở cổ, hàm hay cánh tay.

Đau tim hay nhồi máu cơ tim xảy ra khi một cục máu đông xuất hiện và chặn dòng chảy của máu, ngăn oxy vào tới tim, gây ra hiện tượng đau tức ngực. Tuy nhiên, những cơn đau tim vẫn có thể âm thầm xảy ra đối với bất cứ ai ngay cả khi không có triệu chứng đau ngực.


Nghiên cứu cho thấy ít nhất 45% các cơn đau tim không bị phát hiện do chúng chỉ đi kèm các hiện tượng như mệt mỏi, chóng mặt, buồn nôn, đau ở cổ, hàm hay cánh tay. Những cơn nhồi máu cơ tim "âm thầm" này chỉ được nhận diện bằng cách sử dụng điện cơ hoặc siêu âm tim để phát hiện các mô tim bị hỏng. Các bác sĩ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc kiểm tra tim ngay cả khi các triệu chứng có vẻ không nghiêm trọng.

Theo Trang Phan - Trung tâm Tin tức VTV24

Danh bạ ngành y

Lên cơn sốt thiếu Glivec, vì sao?

Trước khi có thuốc Glivec, bệnh nhân ung thư bạch cầu mạn dòng tủy chỉ có biện pháp duy nhất để chữa là ghép tủy. Nhưng có ghép tủy thì cũng chỉ khoảng 60% là sống trên 10 năm.

Maxxhair - Impact

Đối tác

Hỗ trợ 24/7