Logo Alobacsi

Tôi bị ngứa toàn thân, nổi mẩn từng mảng khi gãi vào là nổi cục, BS ơi?

08/06/2016 20:41
Tôi bị ngứa toàn thân, nổi mẩn từng mảng khi gãi vào là nổi cục. Xin bác sĩ tư vấn uống loại thuốc gì và bôi thuốc gì để khỏi bệnh.

Cảm ơn bác sĩ!
(Lý Thị Hồng Hạnh, 42 tuổi, Thanh Hóa)


BS Bùi Văn Khánh, Trung tâm Dị ứng - Miễn dịch lâm sàng, BV Bạch Mai - Hà Nội:
BS Bùi Văn Khánh, Trung tâm Dị ứng - Miễn dịch lâm sàng, BV Bạch Mai - Hà Nội

BS Bùi Văn Khánh, Trung tâm Dị ứng - Miễn dịch lâm sàng, BV Bạch Mai - Hà Nội:

Những biểu hiện của chị rất thường gặp trong thực tế. Hàng ngày Trung tâm Dị ứng Miễn dịch lâm sàng, BV Bạch Mai (Hà Nội) có hàng chục bệnh nhân như chị.

Theo những thông tin chị cung cấp có thể chị mắc chứng bệnh mày đay. Chứng bệnh này khá thường gặp, ít ai trong số chúng ta chưa một lần bị trong đời. Tuy nhiên nếu bệnh kéo dài trên 6 tuần thì được chẩn đoán là mày đay mạn tính và khi đó bệnh thực sự gây phiền phức cho bệnh nhân.

Để có thể biết nên bôi hay uống loại thuốc gì chị cần đi khám trực tiếp để bác sĩ có thể đưa ra chỉ định điều trị cụ thể sau khi hỏi bệnh, thăm khám và thực hiện một số xét nghiệm cần thiết để chẩn đoán nguyên nhân. Chị nên đến các trung tâm y tế có chuyên khoa dị ứng hoặc da liễu để được thăm khám, chẩn đoán và điều trị.

Theo VNExpress.net

Danh bạ ngành y

Đám mờ ở đỉnh phổi là gì vậy AloBacsi?

Đám mờ ở đỉnh phổi là gì vậy AloBacsi?

Bạn đọc hỏi BS Tố Uyên về đám mở ở đỉnh phổi trên phim Xquang, cận thị giả, phẫu thuật áp xe phổi, nang giáp móng, mụn nhọt tái đi tái lại, trào ngược dạ dày thực quản...

Hỗ trợ 24/7