Logo Alobacsi

Dị ứng thức ăn, mỹ phẩm chữa hoài không dứt?

08/06/2016 21:19
Tôi rất hay bị dị ứng, nhưng không xác định là bị dị ứng thức ăn hay mỹ phẩm. Tôi đi kiểm tra thì bác sĩ kết luận dị ứng cơ địa, hay nổi mề đay.

Khi gãi nó hiện lên các vết dài màu đỏ và sau khoảng 5 phút không gãi thì khỏi. Tôi đã uống thuốc tây, thuốc tiêu độc nhưng không dứt. Xin bác sĩ cho lời khuyên. Xin chân thành cảm ơn

(Đỗ Thanh Nhiễu, 45 tuổi, Hà Nội)

BS Bùi Văn Khánh, Trung tâm Dị ứng - Miễn dịch lâm sàng, BV Bạch Mai - Hà Nội:

Theo thông tin bác Nhiễu cung cấp, có thể bác mắc chứng bệnh mày đay mạn tính. Bệnh này có nhiều nguyên nhân, nhưng có tới 50% các trường hợp không tìm được nguyên nhân. Hiện nay có nhiều hướng dẫn điều trị căn bệnh này trên thế giới. Tại Trung tâm Dị ứng- Miễn dịch lâm sàng, BV Bạch Mai chúng tôi đang áp dụng hướng dẫn điều trị của Hội Dị ứng thế giới kết hợp với Hội Dị ứng Mỹ và đem lại hiệu quả điều trị rất cao cho bệnh nhân.

Tuy nhiên, tuy nhiên tôi cũng xin nhấn mạnh, mày đay mạn tính là bệnh khó điều trị, đòi hỏi bệnh nhân và bác sĩ điều trị phải phối hợp chặt chẽ để hiệu quả điều trị được tốt nhất.

Theo VNExpress.net

Danh bạ ngành y

Đám mờ ở đỉnh phổi là gì vậy AloBacsi?

Đám mờ ở đỉnh phổi là gì vậy AloBacsi?

Bạn đọc hỏi BS Tố Uyên về đám mở ở đỉnh phổi trên phim Xquang, cận thị giả, phẫu thuật áp xe phổi, nang giáp móng, mụn nhọt tái đi tái lại, trào ngược dạ dày thực quản...

Hỗ trợ 24/7