Đau cột sống cổ, phải chụp MRI như thế nào?
4 5 24

Đau cột sống cổ, phải chụp MRI như thế nào?

Em bị đau ở cột sống. Vậy bây giờ nếu chụp MRI em phải chụp như thế nào, bởi vì em nghe nói mỗi lần chụp chỉ được một phần, như thắt lưng hay cột sống cổ...

BS thân mến,

Em bị đau ở cột sống, cảm giác đau như xuất phát ở vùng giữa cột sống, rồi dần dần lan ra cả cột sống. Vậy bây giờ nếu chụp MRI em phải chụp như thế nào, bởi vì em nghe nói mỗi lần chụp chỉ được một phần, như thắt lưng hay cột sống cổ... Mong BS giúp đỡ, em xin chân thành cảm ơn.

(Trương Thức - congthuc…@...com.vn)

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Thông thường trước khi quyết định thực hiện bất cứ cận lâm sàng nào, các BS đều khám và đưa ra chẩn đoán sơ bộ, định vị tổn thương, giúp khoanh vùng và giảm thiểu những xét nghiệm không cần thiết.

MRI là một xét nghiệm hình ảnh học kỹ thuật cao, chi phí cũng cao vì vậy mà khi thực hiện MRI các bác sẽ chỉ chụp những vùng nghi ngờ tổn thương. Điều này không có nghĩa là chỉ được phép chụp 1 vùng cơ thể mỗi lần chụp.

Trường hợp của em nếu đau cả cột sống cổ, ngực nghi ngờ có chèn ép rễ thần kinh thì vẫn có thể chụp MRI vùng cột sống ngực và cổ. Tuy nhiên, em cần đến khám BS chuyên khoa cơ xương khớp để xác định tổn thương và có quyết định cận lâm sàng phù hợp nhé.

Thân mến!
BS Trần Thị Thu Cúc
Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn


Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983 - 0976 328 725

 
 
 

Tìm câu hỏi theo chủ đề

Tìm kiếm