Logo Alobacsi

Sau phẫu thuật lấy đinh xương đùi, bao lâu đi lại được?

19/06/2017 11:56
Cháu năm nay 16 tuổi bị gãy xương đùi đóng đinh được 6 tháng rồi, cháu muốn hỏi BS là sau khi mổ lấy đinh ra thì bao giờ đi được ạ.
Cháu năm nay 16 tuổi bị gãy xương đùi đóng đinh được 6 tháng rồi, cháu muốn hỏi BS là sau khi mổ lấy đinh ra thì bao giờ đi được ạ?

(Quàng Văn Giang - Sơn La)

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em Giang,

Ở thời điểm này em không những có thể mà còn cần thiết bắt đầu tập vật lý trị liệu để phục hồi khả năng đi lại, tránh hiện tượng co rút, teo cơ.

Nguyên tắc tập luyện chủ yếu là tăng dần về mức độ và cường độ tập, bắt đầu với các động tác co giãn gập duỗi nhẹ nhàng, giúp cho máu lưu thông, tập đứng trên 1 chân để chịu lực, tập đi lại tăng dần.

Về bài tập cụ thể thì bạn nên đến các BV có khoa tập vật lý trị liệu để có những bài tập chính xác ban đầu, sau đó quen dần có thể tự tập.

Về mặt chế độ ăn, thì nhìn chung không có kiêng cữ gì, ngoại trừ không nên hút thuốc lá vì thuốc lá làm chậm lành vết thương, không rượu bia, cần ăn uống đầy đủ chất (rau thịt cá trứng sữa), tránh các thực phẩm gây dị ứng (món nào ăn vào thấy nổi ban ngứa thì né ra), uống đủ nước trong ngày.

Thân mến!

BS Võ Thị Tố Uyên
Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn


Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983

Danh bạ ngành y

Hỗ trợ 24/7